04 loại phụ tùng xe nâng chính hãng bạn nhất định phải tìm hiểu

manager

Việc tìm kiếm, thay thế phụ tùng cho xe nâng chính hãng cực kỳ quan trọng, cũng giống như cơ thể con người khi ốm đau cần phải dùng đúng thuốc. Bởi vậy trong quá trình sử dụng, người dùng luôn phải học hỏi, tìm hiểu trước các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe và bỏ túi một số địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng.

1. Bình ắc quy điện cung cấp nguồn năng lượng tối ưu

Bình ắc quy là cánh tay đắc lực một phụ tùng không thể thiếu của xe nâng, giúp khởi động các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong. Đồng thời được ví như trái tim của xe nâng điện.

binh-dien-xe-nang

Chính vì phải hoạt động thường xuyên và liên tục trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ tăng cao khiến tuổi thọ của bình giảm xuống nhanh chóng. Người sử dụng phải biết bảo dưỡng, bảo trì đúng cách để duy trì hiệu quả công suất của bình ắc quy.

Bình xe nâng điện là một phụ tùng không thể thiếu với khả năng phóng điện liên tục trong thời gian dài ( trung bình từ 8-12h). Bên cạnh đó có cường độ hoạt động cao và liên tục, hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 35*C. Với thiết kế đặc biệt của bản cực 99% chì đem lại chất lượng rất cao, vỏ ắc quy với chất liệu thép rất dày, chống ăn mòn, chống va đập cao đem lại chất lượng hoàn toàn tốt.

Để sử dụng xe nâng một cách có hiệu quả và chất lượng, đòi hỏi người điều khiển phải am hiểu chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến phụ tùng xe nâng và đặc biệt là ắc quy điện cho sản phẩm xe nâng của Mitsubishi.

2. Phụ tùng không thể thiếu của xe nâng – Hộp số

Hộp số là một trong những phụ tùng quan trọng của xe nâng, được sử dụng thường xuyên khi vận hành.

hop-so-xe-nang

Hộp số xe nâng có 3 bộ phận chính bao gồm:

– Bộ bánh răng hành tinh: có vị trí nằm ở giữa, Các bánh răng hành tinh nhỏ ăn khớp và xoay quanh bánh răng định tinh.Vòng răng, nằm ngoài cùng bao quanh và ăn khớp trong với các bánh răng hành tinh nhỏ.

– Bộ ly hợp thủy lực: Bộ phận này bao gồm vỏ ly hợp, các đĩa ma sát, các tấm ma sát, cụm lò xo và pít tông. Trong đó đĩa ma sát và các tấm ma sát được xếp chồng lên nhau.

– Bộ điều khiển điện tử – thủy lực: Đây là nơi tiếp nhận các thông tin đầu vào từ các cảm biến, xử lý thông tin và cung cấp dòng điện điều khiển đến các van điện từ thực hiện công việc đóng mở đường dầu đến các ly hợp.

Bộ 3 này tạo nên một phụ tùng xe nâng – hộp số đem lại chức năng quan trọng cho sản phẩm xe nâng thay đổi tỷ số truyền giữa động cơ và bánh của một xe nâng.

Vì vậy khả năng xảy ra hư hỏng ở các thiết bị trong hộp số như: Lá côn, lá thép, hệ thống bơm dầu, nắp bộ chia nhớt hộp số, lọc nhớt hộp số, cần gạt số… rất cao.

Nếu không có hộp số, xe sẽ chỉ có một số và số này sẽ cho phép xe di chuyển với vận tốc mong muốn cao nhất.

3. Khung nâng phụ tùng quan trọng nhất của xe nâng

Xe nâng hàng phụ tùng quan trọng nhất là khung nâng, bởi đây là cái cốt lõi của xe nâng.

khung-nang-xe-nang-hang

Với khung nâng bạn cần chú ý các chi tiết như chiều cao khung nâng, các cơ chế của khung nâng như ra, vào, lên xuống, nghiêng trước nghiêng sau hay side shift, ngoài ra còn chú ý cấu tạo của khung nâng (hai tầng hay 3 tầng – có thể chui container hay không).

Đặc biệt nếu bạn mua xe nâng hàng điện cũ đã qua sử dụng thì nên đảm bảo rằng khung nâng của xe còn tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bởi nếu xe nâng hàng không tốt, yếu có dễ gây đổ vỡ khi nâng hàng.

Khung nâng hiểu một cách đơn giản là bộ phận giúp xe nâng hàng dịch chuyển hàng hóa lên chiều cao nâng yêu cầu.

Khung nâng  được chế tạo bằng các loại thép cường độ cao dập nguyên khối, loại bỏ các ứng suất dư, tăng cường tính bền, độ cứng, chịu mài mòn và ma sát tốt, đặc biệt khi khung nâng phải làm việc liên tục với các khối hàng hóa nặng. Độ cứng của khung nâng cần được làm tốt để tránh ảnh hưởng trong quá trình nâng.

4. Hệ thống thủy lực xe:

Hệ thống thủy lực là phụ tùng xe nâng hỗ trợ đắc lực quan trọng trong hệ thống xe nâng, hệ thống thủy lực giúp nâng khối lượng hàng hóa lớn, và vận hành hệ thống điều khiển lái được nhẹ nhàng và chính xác tuyệt đối.he-thong-thuy-luc-xe-nang-hang

Với cấu tạo bao gồm một thùng dầu thủy lực và hệ thống ống phân phối dẫn dầu thủy lực. Thùng dầu thủy lực chứa từ 60 đến 80 lít nếu áp dụng đối với loại xe nâng 2,5 tấn.

Hệ thống thủy lực của xe nâng đem lại công suất cao và lực lớn với cấu tạo đơn giản, ít đòi hỏi về chăm sóc bảo dưỡng, hoạt động êm ái ít tiếng ồn. Tuy nhiên nhược điểm mà phụ tùng xe nâng đem lại làm tổn hao trên hệ thống ống dẫn, giảm hiệu suất và phạm vi sử dụng.

Trên đây là 04 loại phụ tùng xe nâng quan trọng được Mitsubishi sưu tầm và đề cập tới. Một cơ sở chuyên phân phối các dòng xe nâng, bán xe nâng hàng và phụ tùng xe nâng chính hãng Mitsubishi và các dòng xe khác đáp ứng đầy đủ chất lượng, giá cả và dịch vụ là  Goldbell Equipment.

 

Rate this post

Tin tức

Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá rẻ Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
Địa điểm cho thuê xe nâng điện giá rẻ nhất thị trường
Goldbell Equipment địa chỉ cho thuê nâng điện uy tín đem lại trải nghiệm tuyệt vời...
sp 1