Bảo dưỡng xe nâng và những điều cần biết

manager

Bảo dưỡng xe nâng là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng. Bởi đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Nếu như xe bị hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như tiến độ công việc.

Bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên

Sửa chữa và bảo dưỡng, bảo trì xe nâng là công đoạn cần thiết. Bởi xe nâng sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải những hư hỏng.

Để có thể tự bảo dưỡng hay sửa chữa bạn cần phải có những kiến thức và hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe. Đối việc bảo dưỡng bạn nên thực hiện theo định kỳ để tránh gặp phải những lỗi không đáng có.

Công việc này sẽ diễn ra hàng ngày. Trước khi vận hành máy móc bạn cần phải kiểm tra các bộ phận dầu thủy lực, hộp số để làm mát máy. Những bộ phận này có đầy đủ hay chưa và có điều gì bất thường hay không.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra đèn còi có hoạt động tốt hay không.

Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

Bạn nên kiểm tra tất cả những bộ phận có bị trục trặc gì trong quá trình hoạt động hay không.

Kiểm tra lại mục nhớt và chất lượng nhớt thủy lực. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra sự rò rỉ của chất lỏng nếu như có khi bảo dưỡng xe nâng hàng.

Kiểm tra đai ốc bánh xe nâng xem có bị lỏng ra hay không. Nếu như có phải siết chặt để tránh gặp phải sự cố khi vận chuyển hàng hóa.

Kiểm tra các thiết bị phục vụ an toàn cho người lái xe xem có còn sử dụng tốt không. Nếu như bị hư hỏng phải tiến hành sửa chữa ngay.

Kiểm tra thắng tay xem có hoạt động tốt không bằng cách đỗ dừng xe trên mặt được. Kém thắng tay nếu như xe bị tuột dốc là không đạt yêu cầu và phải mời các chuyên viên đến sửa chữa ngay.

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Các bộ phận của xe nâng hàng có thể bị bào mòn một cách tự nhiên trong quá trình hoạt động. Nếu chúng ta không chú ý tới việc bảo dưỡng thì những tính năng của xe sẽ kém. Điều này làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Các công việc cần phải làm đó là thay nhớt, thay lọc dầu, thay nước làm mát.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe nâng hàng

Bạn nên lưu ý tới việc vệ sinh bộ phận lọc gió. Nên thay nhớt máy khi đã sử dụng chúng liên tục trong khoảng thời gian là 170 giờ.

Sau khi đã trải qua 2 lần thay nhớt mát thì bạn phải thay lọc nhớt mới. Nếu như bạn sử dụng xe nâng liên tục trong khoảng 1000 giờ thì nên thay lọc dầu 1 lần.

Xe nâng sau khi sử dụng 20.000 giờ thì nên bảo dưỡng hệ thống nhớt thủy lực. Nếu như bạn thấy màu sắc của nhớt bị thay đổi thì phải thay mới.

Sau khi đã sử dụng xe nâng khoảng 20.000 giờ bạn cũng nên thay nhớt hộp số.

Trên đây là những điều cần biết khi bảo dưỡng xe nâng hàng mà bạn nên biết. Đây là việc làm quan trọng bạn không nên bỏ qua. Khi bảo dưỡng đúng thời gian, đúng cách sẽ giúp cho xe hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho xe hơn.

 

Rate this post

Tin tức

Xe nâng có dịch giá mua ở đâu tốt nhất?
Khi mua xe nâng có dịch giá thì cần lưu ý những điều gì, mua ở...
Đánh giá xe nâng TCM 7 tấn
Xe nâng TCM 7 tấn được nhập khẩu từ Nhật Bản. Xe có chất lượng tốt,...
Bảo dưỡng xe nâng và những điều cần biết
Bảo dưỡng xe nâng là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng. Bởi...
Xe nâng điện Mitsubishi có những loại nào?
Xe nâng điện Mitsubishi là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản...
Bán xe nâng
Bán xe nâng hàng Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam) là công ty con thuộc 100%...
sp 1