Cách sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách

manager

Ắc quy xe nâng điện là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với xe nâng. Thiết bị này quyết định tời việc xe có thể hoạt động và mang lại hiệu quả cao hay không. Vậy nên sử dụng ắc quy như thế nào cho đúng cách?

Thường xuyên kiểm tra định kỳ để bảo dưỡng ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng là một thiết bị điện cần thiết có khả năng tích trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phóng điện để cung cấp cho các thiết bị điện sử dụng điện trên xe dưới dạng điện năng.

Có hai loại ắc quy cơ bản: ắc quy khô (không được mở nắp để châm thêm nước) khi dung dịch điện phân trong ắc quy bị cạn và ắc quy kiểu hở (đây là loại có thể châm thêm nước) khi dung dịch điện phân trong ắc quy bị cạn.

Để bảo quản ắc quy xe nâng điện tốt trước tiên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ để bảo dưỡng ắc quy.

Ắc quy xe nâng gắn lên xe sau khi sử dụng một thời gian cần phải được bảo dưỡng đúng cách. Có như vậy thì mới sử dụng được lâu dài.

Cần phải kiểm tra định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần gồm các công việc: Kiểm tra mức dung dịch ở các ngăn và bổ sung, đồng thời kiểm tra vệ sinh các cọc bình, sạc lại ắc quy bằng máy sạc…

Nạp điện đầy ắc quy khi thấy bình yếu hoặc sau khi bổ sung nước cất vào bình. Dòng nạp bằng 1/10 dung lượng bình. Tuy nhiên thời gian nạp lại bình ắc quy sẽ phụ thuộc vào tỷ trọng dung dịch đo được thực tế (sử dụng ống đo tỷ trọng kế có bán trên thị trường). Cần tháo ắc quy ra khỏi xe khi nạp lại bình, tháo dây cọc âm (-) trước, dương (+) sau.

Ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng điện

Bạn không nên để mức dung dịch trong các ngăn bình xuống thấp dưới vạch LOWER, chỉ được phép sử dụng nước cất để bổ sung. Trước khi tháo các nắp ra cần vệ sinh sạch bên ngoài ắc quy, điều này tránh lọt các chất bẩn vào trong các ngăn của bình.

Phải luôn kiểm tra mức dung dịch của bình ắc quy xe nâng điện trước và sau mỗi lần sạc bình. Đảm bảo mức dung dịch cao hơn mặt cực từ 20 đến 30 mm.

Phải nạp điện cho bình ắc quy xe nâng điện ngay khi còn > 20% dung lượng bình ( tương đương với 3 vạch hiển thị trên mặt đồng hồ). Tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt điện rồi mới sạc- việc này sẽ làm cho ắc quy mau chóng bị hỏng.

Cách bảo quản ắc quy xe nâng điện đúng cách

Bảo quản ắc quy xe nâng điện nơi thoáng mát, khô ráo.

Do hiện tượng tự phóng điện của ắc quy, do đó bạn cần nạp bổ sung mỗi tháng 1 lần khi lưu kho.

Đặt bình ắc quy ở những vị trí nơi khô ráo thoáng mát. Ắc quy phải được đặt trên pallet, không đặt trực tiếp xuống sàn nhà.

Không để dung dịch điện phân bị rò rỉ, tràn lên bề mặt ắc quy. Không để bất cứ một vật lạ gì trên bề mặt ắc quy.

Trước khi sử dụng lại, cũng cần nạp bổ sung lại điện cho ắc quy đầy bình.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách sử dụng ắc quy xe nâng điện. Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

 

Rate this post

Tin tức

Xe nâng 5 tấn thương hiệu nào tốt nhất hiện nay?
Xe nâng 5 tấn thương hiệu nào tốt nhất hiện nay? Là một trong những câu...
Thuê xe nâng điện có những lợi ích nào?
Ngày nay thuê xe nâng điện khá phát triển với nhiều cơ sở và địa chỉ...
Dịch vụ cho thuê xe nâng điện giá tốt nhất
Xe nâng điện là thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, nhà kho, phân...
Xe nâng tay thấp Mitsubishi
Xe nâng tay thấp Mitsubishi dùng để vận chuyển và nâng hạ hàng hóa một cách...
Xe nâng tay 3 tấn chính hãng Mitsubishi
Xe nâng tay 3 tấn là dòng xe nâng phổ biến hiện nay và được nhiều...
sp 1