Máy nâng hàng là gì?

manager

Máy nâng hàng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống bởi tính tiện ích của chúng. Vậy xe nâng hàng là gì, chúng có công dụng như thế nào?

Máy nâng hàng là gì?

Máy nâng hàng hay còn có tên gọi khác là xe nâng hàng. Đây là thiết bị được sử dụng để bốc, xếp, dỡ di chuyển hàng hóa bên trong khu vực chật hẹp như nhà kho, nhà xưởng, bến bãi, xưởng sản xuất.

Xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa từ vài chục ký đến vài chục tấn cùng chiều cao lên đến hàng chục mét.

Về cơ bản có thể thấy xe nâng hàng là một chiếc xe tải công nghiệp có tác dụng hỗ trợ cho việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa trong các doanh nghiệp. Tính năng phổ biến nhất của loại xe này là di chuyển nâng hạ các hàng hóa đến vị trí khác… Ngày nay, xe nâng hàng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các ngành hàng công nghiệp và sản xuất cũng như các hoạt động kho bãi, cảng sông, cảng biển của các công ty, doanh nghiệp.

Máy nâng hàng có tác dụng gì?

Xe nâng hàng hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong xí nghiệp, nhà máy chuyên sản xuất, các công ty, phục vụ cho các công việc vận chuyển hàng hoá lượng lớn. Xe nâng hàng còn góp phần quan trọng trong việc giải phóng sức lao động của con người, đồng thời giảm thiểu thời gian vận chuyển, cũng như tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc.

Xe nâng được người tiêu dùng lựa chọn và có đánh giá cao. Hiện nay, có rất nhiều loại xe nâng trên thị trường nhằm phục vụ đáp ứng hết nhu cầu của doanh nghiệp. Những dòng xe này đều được thiết kế gọn nhẹ, chất liệu bền bỉ, khung càng chắc chắn, tải trọng đa dạng. Đây là loại xe đáng tin cậy đem lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả công việc cao.

Có những loại xe nâng hàng nào?

Máy nâng hàng bằng điện

Xe nâng hạ bằng điện còn được gọi là xe nâng tự động. Loại đây là loại xe nâng dùng ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Loại xe này được chia thành 2 dòng:

Xe nâng bán tự động: Xe có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet và không dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới. Đặc biệt với những xe bán tự động có chiều cao nâng từ 4m5 trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.

Xe nâng điện tự động hoàn toàn: Dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet. Xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển.

Xe nâng hạ bằng động cơ

Máy nâng hạ bằng động cơ là loại xe nâng dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ.

Hiện nay, trên thị trường có các loại máy nâng động cơ dầu, động cơ xăng, động cơ gas…

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy nâng hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

 

Rate this post

Tin tức

Xe nâng 5 tấn thương hiệu nào tốt nhất hiện nay?
Xe nâng 5 tấn thương hiệu nào tốt nhất hiện nay? Là một trong những câu...
Thuê xe nâng điện có những lợi ích nào?
Ngày nay thuê xe nâng điện khá phát triển với nhiều cơ sở và địa chỉ...
Dịch vụ cho thuê xe nâng điện giá tốt nhất
Xe nâng điện là thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, nhà kho, phân...
Xe nâng tay thấp Mitsubishi
Xe nâng tay thấp Mitsubishi dùng để vận chuyển và nâng hạ hàng hóa một cách...
Xe nâng tay 3 tấn chính hãng Mitsubishi
Xe nâng tay 3 tấn là dòng xe nâng phổ biến hiện nay và được nhiều...
sp 1