Bảo dưỡng xe nâng thế nào để tăng hiệu suất và tuổi thọ xe?

manager

Bảo dưỡng xe nâng là việc làm cần thiết nhằm giúp chiếc xe của bạn vận hành tốt hơn và tăng tuổi thọ sử dụng. Vậy làm thế nào để bạn không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đạt được mục đích bảo dưỡng trên? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Quy trình bảo dưỡng xe khá đơn giản nhưng cũng cần thực hiện đúng chuẩn với các bước sau:

Kiểm tra xe hằng ngày

Mỗi ngày, tài xế lái xe cần thực hiện một số công việc nhằm kiểm tra tổng thể về máy trước khi hoạt động và sau khi hoạt động ở các bộ phận như acquy, hộp số, dầu thủy lực, hệ thống làm mát, áp suất xe, hệ thống đèn còi báo hiệu và tất nhiên không thể không kiểm tra độ mòn, độ ma sát của lốp xe. Nếu bạn không thực hiện những bước kiểm tra này thì bạn sẽ không thể phát hiện kịp thời những lỗi hư hỏng để có phương án bảo dưỡng xe nâng kịp thời, hoặc một số bộ phận hỏng gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí là gây ra tai nạn cho người điều khiển và những người xung quanh.

Bảo dưỡng xe nâng theo định kỳ

Xe nâng của bạn không được bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế phụ tùng theo định kỳ thì tuổi thọ của xe sẽ giảm đáng kể, khả năng cao là gây ra tai nạn trong khi di chuyển hoặc năng suất làm việc không đạt hiệu quả cao và việc làm nghiêng đổ hàng hóa sẽ không tránh khỏi. Do vậy, muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn thì bạn hãy đi bảo dưỡng xe nâng ngay từ bây giờ nhé!

Bất kể loại xe nào cũng cần được bảo dưỡng  định kỳ, kể cả những loại xe đắt tiền khác như xe hơi, xe ô tô hay xe tải. Xe nâng của bạn đã sử dụng được trên 20.000 giờ thì nên đi thay nhớt thủy lực để đảm bảo động cơ vận hành êm ả, hay thay lọc dầu khi đã sử dụng được 1.000 giờ, cứ thay 1 lọc nhớt thì thay 2 lần nhớt máy. Như vậy, xe nâng sẽ hoạt động hiệu quả và an toang hơn.

Một điều quan trọng trong bảo dưỡng xe nữa đó là bạn cần thay nước làm mát, bảo dưỡng bạc đạn bánh xe, thay acquy. Vệ sinh bộ phận lọc gió, bơm mỡ xe, đổ nhớt vào xích nâng.

Đại tu hệ thống làm việc xe nâng hàng

Việc đại tu sẽ được thực hiện khi xe có những dấu hiệu hư hỏng, thay đổi động cơ, khói đen ra nhiều. Nếu xe vẫn còn hoạt động bình thường và không có vấn đề gì thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi đại tu xe, bạn cần kiểm tra toàn bộ chi tiết của xe từ trong ra ngoài. Bộ phận cần được đại tu nhất là hộp số, hệ thống phanh, hệ thống lái, động cơ, hệ thống thủy lực, nạp bình acquy.

Cuối cùng, việc rửa xe cũng rất quan trọng để đảm bảo xe của bạn luôn được như mới, khi mang xe đi rửa thì bạn đừng quên bơm thêm mỡ, nhớt để làm linh hoạt xích.

Xe nâng hàng làm việc trong môi trường vận chuyển hàng hóa và thường xuyên chịu áp lực vận tải, do đó việc bảo dưỡng xe nâng là vô cùng cần thiết. Tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng xe phụ thuộc vào việc bảo dưỡng, bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt quá trình này để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến với chiếc xe của bạn.

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1