Cách bảo dưỡng xe nâng hàng khu công nghiệp

manager

Bảo dưỡng xe nâng hàng khu công nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp xe nâng vận hành tốt đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách bảo dưỡng xe để bạn tham khảo và áp dụng.

Bảo dưỡng xe nâng theo định kỳ

Xe nâng hàng khu công nghiệp thường phải hoạt động thường xuyên và liên tục. Do đó, nếu như xe không được bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế phụ tùng theo định kỳ thì tuổi thọ của xe sẽ giảm đáng kể. Không chỉ vậy, xe nâng còn có nguy cơ gây ra tai nạn trong khi di chuyển hoặc giảm năng suất làm việc Do vậy, muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn thì bạn hãy đi bảo dưỡng xe nâng ngay từ bây giờ.

Bất kể loại xe nào khi vận hành cũng cần được bảo dưỡng định kỳ, kể cả những loại xe đắt tiền khác như xe hơi, xe ô tô hay xe tải. Xe nâng hàng khu công nghiệp của quý khách nếu như đã sử dụng được trên 20.000 giờ thì nên đi thay nhớt thủy lực để đảm bảo động cơ vận hành êm ả. Hoặc thay lọc dầu khi đã sử dụng được 1.000 giờ, cứ thay 1 lọc nhớt thì thay 2 lần nhớt máy. Điều này sẽ giúp xe nâng sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Kiểm tra xe nâng hàng khu công nghiệp hằng ngày

Mỗi ngày, tài xế lái xe cần thực hiện một số công việc nhằm kiểm tra tổng thể về máy trước khi hoạt động và sau khi hoạt động. Tài xế nên kiểm tra các bộ phận như hệ thống đèn còi báo hiệu và tất nhiên không thể không kiểm tra độ mòn, acquy, hộp số, dầu thủy lực, hệ thống làm mát, áp suất xe, độ ma sát của lốp xe.

Kiểm tra xe nâng hàng khu công nghiệp hằng ngày

Kiểm tra xe nâng hàng khu công nghiệp hằng ngày

Nếu quý khách không thực hiện những bước kiểm tra này thì bạn sẽ không thể phát hiện kịp thời những lỗi hư hỏng. Từ đó sẽ không đưa ra được phương án bảo dưỡng xe nâng kịp thời, hoặc một số bộ phận hỏng gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí là gây ra tai nạn cho người điều khiển và những người xung quanh.

Đại tu hệ thống làm việc xe nâng hàng khu công nghiệp

Việc đại tu xe nâng hàng khu công nghiệp sẽ được thực hiện khi xe có những dấu hiệu hư hỏng, thay đổi động cơ, khói đen ra nhiều. Nếu xe nâng hàng vẫn còn hoạt động bình thường và không có vấn đề gì thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi đại tu xe, bạn cần kiểm tra toàn bộ chi tiết, linh kiện, phụ tùng của xe từ trong ra ngoài. Bộ phận cần được đại tu nhất là hộp số, hệ thống phanh, hệ thống lái, động cơ, hệ thống thủy lực, nạp bình acquy.

Cuối cùng, việc rửa xe cũng rất quan trọng để đảm bảo xe nâng hàng của quý khách luôn được như mới, khi mang xe đi rửa thì bạn đừng quên bơm thêm mỡ, nhớt để làm linh hoạt xích.

Xe nâng hàng làm việc tại khu công nghiệp thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa và thường xuyên chịu áp lực vận tải. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe nâng là vô cùng cần thiết. Tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng xe phụ thuộc vào việc bảo dưỡng, bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo dưỡng để giảm thiểu những rủi ro.

Trên đây là những cách bảo dưỡng xe nâng hàng khu công nghiệp mà quý khách có thể tham khảo và áp dụng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Rate this post

Tin tức

Thông tin mới nhất về xe nâng giá rẻ Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
Địa điểm cho thuê xe nâng điện giá rẻ nhất thị trường
Goldbell Equipment địa chỉ cho thuê nâng điện uy tín đem lại trải nghiệm tuyệt vời...
Dịch vụ sửa xe nâng siêu tốc tại Bình Dương.
Goldbell Equipment địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa xe nâng uy tín, chất lượng...
sp 1