Cách chọn xe nâng hàng chui container hiệu quả

dangtam.act

Lựa chọn xe nâng hàng chui container ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Bởi loại xe này sở hữu những tính năng ưu việt mà các loại xe khác hoạt động không hiệu quả trong container. Tuy nhiên phải biết cách lựa chọn xe nếu không sẽ không mang lại hiệu quả làm việc như mong muốn.

Tìm hiểu về xe nâng chui container

Xe nâng chui container là dòng xe được thiết kế khung nâng khác với khung của xe nâng tiêu chuẩn. Khung xe nâng của xe nâng chui container là khung 3 ty 3 lao hay còn được gọi là khung nâng 3 tầng.

Xe cui container có một xilanh nằm ở giữa 2 trục nâng hoặc 2 xilanh ở hai bên trục nâng đối với loại xe có trọng tải lớn hay có tác dụng tăng thêm tầm nhìn cho người lái.

Xilanh này có tác dụng giúp khi nâng 2 càng nâng của xe lên tới chiều cao nhất định thì trục của xe nâng mới bắt đầu nhô lên.

Xe nâng hàng chui container chủ yếu là loại xe nâng 1,5 tấn, 2,5 tấn và xe nâng 3 tấn.

Hướng dẫn cách lựa chọn xe nâng hàng chui container hiệu quả

Xe nâng chui container cũng có những chức năng giống như những loại xe nâng khác. Ngoài chức năng bốc xếp hàng trong kho xưởng như bình thường, chiếc xe chui container còn bốc xếp hàng hóa trong container.

Kích thước container: Container được phân loại theo mục đích sử dụng. Theo kích thước (chiều dài) có 3 loại: container 20ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m). Như vậy để xe nâng có thể chui được trong container thì chiều cao tổng thể của xe và chiều cao khung khi hạ phải nhỏ hơn 2280mm.

Khi lựa chọn mua xe nâng chui container bạn cần phải chú ý đến các thông số: Chiều cao của xe, chiều cao khung xe khi hạ. Hai thông số này cần phải đảm bảo nhỏ hơn 2280mm để có thể chui trong container để làm việc.

Đối với các loại xe nâng chui container, bạn cần phải quan tâm tới các thông số và đặc điểm để đánh giá khả năng làm việc trong container. Có 3 loại khung chủ yếu đó là V, FV, FSV và độ cao nâng hạ khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Đối với các xe nâng chui container Mitsubishi khung V, có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1.

Đối với hãng xe nâng hàng Mitsubishi, khung FV được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do, từ 780 mm đến 1200 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm.

Các thiết bị phụ/hỗ trợ xe nâng hàng trong container

Hệ thống điều khiển vị trí nĩa: Đối với một đơn vị sử dụng nhiều loại pallet với các kích thước khác nhau. Việc sử dụng hệ thống điều khiển vị trí nĩa mang lại sự tối ưu trong việc thay đổi khoảng cách giữa các nĩa.

Hệ thống dịch nĩa: Việc lấy hàng góc sẽ luôn là một trở ngại đối với một chiếc xe nâng hàng thông dụng. Khi đưa nĩa về cùng một bên để có thể lấy hàng trong góc chính là tính năng của hệ thống này và thường được trang bị cho chiếc xe nâng chuyên container.

Có thể lắp cả 2 hệ thống điều khiển vị trí nĩa và hệ thống dịch nĩa cho một chiếc xe để tối ưu khả năng và hiệu suất làm việc.

Trên đây là những thông tin về xe nâng hàng chui container mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất.

Nếu khách hàng muốn mua xe nâng chui container vui lòng liên hệ:

Japanese: Mr Yugo Shimono – 0949 431 299 

English: Ms Nguyen Phuong Hoa – 0913 383 767

Hà Nội: Mr Dương Văn Long: 0914 935 399  – Ms Hoa: 097 380 9519

HCM: Mr Diep Chan Bo 097 714 5332

Email: hoa@goldbell.com.vn – long@goldbell.com.vn

Website: http://xenanghangmitsubishi.com.vn

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1