Cách sạc và bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện đúng cách

Ắc quy xe nâng điện là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Để xe vận hành tốt, chúng ta cần phải biết cách sạc và bảo dưỡng đúng quy trình mới có thể kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

Cách sạc bình ắc quy xe nâng điện

Để sạc bình ắc quy của xe nâng điện đúng cách là cả một vấn đề, sạc đúng thời điểm, trong một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ định một khu vực cụ thể để sạc ắc quy. Đây là một trong những thực tiễn tốt nhất khuyến cáo tất cả các nhà sản xuất ắc quy.

Bạn nên nhớ rằng ắc quy axit chì phải được tính ở mức độ phóng xả 80%. Nếu như sạc ắc quy dưới 80% sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.

Trong trường hợp ắc quy bị tràn, hãy nhanh chóng rửa nó. Bởi nếu không rửa bình ắc quy sẽ bị ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của bình.

Bộ sạc bạn đang dùng phải phù hợp với điện áp của dòng điện của ắc quy.  Phân màu đầu nối gắn nhãn rõ ràng bộ sạc tránh trình trạng cắm sai.

Không nên sạc ắc quy quá mức, bởi điền này có thể làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Nên sạc đầy điện trong bình, sạc ngay khi còn dưới 20%, tuyệt đối không nên sạc khi hết pin. Bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Nên sạc và vận hành ắc quy ở nhiệt độ thích hợp. Nếu như sạc ắc quy  xe nâng điện ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.

Bạn cần phải kiểm soát không khí, bởi trong quá trình sạc pin có thể sinh ra những loại khí gây ảnh hưởng đến người lao động. Chính vì vậy bạn nên cài đặt một hệ thống ống xả tốt, để đảm bảo bạn có thể thuê chuyên gia vệ sinh công nghiệp được chứng nhận để có thể đánh giá tình hình một cách tốt nhất.

Thêm nước khi cần thiết sau chu kỳ phòng sạc. Thêm nước và ắc quy ướt rước khi sạc là một sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải. Nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước cất thêm vào ắc quy nếu như chu kỳ sạc chưa đầy, để có teher đưa các điện phân đến mức thích hợp.

Sạc ắc quy phải có hiện tượng sôi. Đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy đang trong quá trình sạc đầy. Nếu như cả quá trình sạc mà ắc quy không có hiện tượng sôi dung dịch, như vậy dòng sạc điện vào ắc quy chưa đủ và cần phải kiểm tra lại máy sạc.

Cách bảo quản bình ắc quy xe nâng điện

Bảo quan bao gồm các công việc cất giữ, vệ sinh bình ắc quy sau khi sử dụng. Nếu như ắc quy không sử dụng trong một thời gian dài thì cần chú ý tới một số điểm sau:

Trước khi cất nên sạc đầy bình điện.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để bình ở những nơi có nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với nước. Cần đặt bình ắc quy trên pallet, không nên để xuống sàn nhà. Đặc biệt nên tránh để dung dịch, điện phân bị rò rỉ, tràn lên bề mặt của ắc quy.

Cứ khoảng 1 tháng nên nạp bổ sung ắc quy một lần.

Không nên để bất cứ vật lạ nào trên bề mặt của ắc quy.

Khi mang ra sử dụng, tốt nhất nên sạc ắc quy thêm một lần nữa.

Phải mang dụng cụ bảo vệ trong quá trình vận chuyển ắc quy. Cần có một bồn rửa mắt và rửa tay thuận tiện. Nếu như dung dịch, chất lỏng độc hại dính vào mắt hay tay thì nên nhanh chóng loại bỏ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là cách sạc và bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng điện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng đối với xe nâng của mình.

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1