Hướng dẫn kiểm tra đường dây điện xe nâng Mitsubishi

Kiểm tra đường dây điện đây chính là công việc thiết yêu của quá trình bảo dưỡng và kiểm tra máy móc xe nâng Mitsubishi định kỳ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra đường dây điện đúng và an toàn.

Cách kiểm tra đường dây điện xe nâng hàng

  • Trước và sau khi nạp nếu thấy mức dung dịch giảm, thì có thể bổ sung thêm nước cất ( axitsunfuric loãng) cho đồng đều ở các hộc bình ( chú ý vạch UPPER).
  • Không đậy nắp các hộc bình trong khi nạp bình.
  • Không nên dùng dung dịch điện phân có tỉ trọng cao quá hoặc thấp quá vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.
  • Thường xuyên kiểm tra tỉ trọng dung dịch điện phân ( axitsunfuric, H2SO4 loãng) tỉ trọng chuẩn là 1.28 gam.
  • Không nạp ắc quy gần nguồn lửa để đề phòng cháy nổ.
  • Nhiệt độ của bình ắc quy khi nạp ko quá 500 độ C.
  • Sau khi nạp xong thì đậy nắp các hộp bình và có thể vệ sinh khô hoặc ướt.
kiem tra xe nang

Cách kiểm tra xe nâng hàng Mitsubishi

Một số trường hợp cần lưu ý

Nếu xe bị tiêu hao về dầu quá mức cho phép bạn nên thay đổi bộ lọc dầu, truyền tải bộ lọc, thay đổi các bộ lọc thuỷ lực, bộ lọc nhiên liệu và bộ lọc không khí. Trước khi thay các bộ lọc mới bạn nên sử dụng 1 điểm đánh dấu vĩnh viễn ghi ngày trên các bộ lọc mới. Sau khi xong nhớ kiểm tra tất cả các cấp độ chất lỏng và điền vào khi cần thiết. Nhớ kiểm tra chống đông trong hệ thống làm mát. Kiểm tra động dẫn động di chuyển xe nâng và động cơ thuỷ lực dẫn động cơ cấu nâng hạ.

Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường hoặc bị hư hại thì phải ngưng máy lại và tiến hành khắc phục. Kiểm tra bằng mắt trục ổ đĩa khi bạn đang ở bên dưới máy.

day-dien-xe-nang-mitsubishi

Kiểm tra đường day điện xe nâng mitsubishi

Kiểm tra các vành đai động cơ xe nâng Mitsubishi

Nếu có hiện tượng bị phá huỷ thì phải khắc phục ngay và kiểm tra các vết nứt, trầy trên các vành đai. Thực hiện mục kiểm tra trực quan hệ thống ống xả của xe nâng. Hãy tìm bất cứ vết nứt hoặc lỗ hổng trong hệ thống ống xả. Kiểm tra bàn đạp ly hợp xe nâng của bạn, kiểm tra các xilanh chỉ đạo và kéo liên kết, kiểm tra bất kì rò rỉ hoặc bất kì uốn cong trong hệ thống. Nhìn vào các lốp xe trên xe nâng có bất kỳ vết nứt hoặc có dấu hiệu mài mòn quá nhiều, kiểm tra lốp, kiểm tra các chất lỏng khác biệt.

Nếu có bất kì rò rỉ trên hệ thống thuỷ lực của xe nâng phải thắt chặt các đường ống dẫn nhớt, đóng van lại. Nếu ko sửa chữa rò rỉ của các đường ống này thì phải được thay mới chúng. Kiểm tra nếu thiếu nhớt thuỷ lực thì châm thêm, còn không thể sử dụng nữa thì thay nhớt thuỷ lực mới.

Tuy nhiên , điều này thường được thực hiện khi thay thế các hệ thống phanh trên xe nâng, trừ khi có 1 số dấu hiệu khác lạ trong quá trình lái xe, nó không được khuyến khích để kiểm tra các vòng bi bánh xe. Gây hại nhiều hơn là có lợi có thể được thực hiện khi kiểm tra các vòng bi bánh xe.

Bước cuối cùng kiểm tra đường dây điện

Lắp Ắc quy lại, cho xe nâng Mitsubishi không tải sau đó lắng nghe lại coi có âm thanh bất thường nào nữa không. Cuối cùng, bạn lau chùi xe nâng một cách sạch sẽ ( vệ sinh khô, dùng xăng, dầu hoá chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét). Đặc biệt luôn luôn tuân theo các thủ tục về an toàn khi thực hiện bất kì quy trình bảo dưỡng xe nâng của bạn.

Về sự hiểu biết và mức độ thường xuyên bạn nên thực hiện bảo trì xe nâng. Xem kỹ tham khảo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này đơn giản vì xe nâng của các hãng khác nhau có các mô hình đòi hỏi khoảng thời gian lập trình bảo dưỡng khác nhau.

kiem tra duong day dien cua xe

Bước cuốc kiểm tra đường dây diện

Mức độ thường xuyên hoạt động và môi trường xe nâng Mitsubishi hoạt động cũng là 1 yếu tố quan trọng để xác định khi xe nâng của bạn cần 1 dịch vụ bảo trì theo lịch. Môi trường khắc nghiệt hoặc địa hình thô có thể là xe nâng của bạn cần được bảo trì thường xuyên hơn so với xe nâng hoạt động trong kho với sàn trơn tru. Xe nâng hàng hoạt động trên địa hình gồ ghề có thể cần kiểm tra lốp xe thường xuyên hơn so với xe nâng hàng hoạt động trên địa hình bằng phẳng hơn. Đây là tất cả các yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi ra một kế hoạch bảo dưỡng định kì cho xe nâng Mitsubishi

Mọi giải đáp thắc mắc bạn liên hệ qua Hotline:

Japanese: Mr Yogo Shimono – 0949 431 299

English: Ms Hoa – 0913 383 767

Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733

HCM: 0915.675.989 – Email: long@goldbell.com.vn

Hướng dẫn kiểm tra đường dây điện xe nâng Mitsubishi 3.00/5 (60.00%) 2 votes

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1