Lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng

Xe nâng hàng giúp doanh nghiệp vận chuyển, nâng hạ hàng hóa, tiết kiệm thời gian, công sức…Bạn bỏ một số tiền ra mua xe nâng mà lại không đúng với giá trị của nó? Vậy cần phải chọn mua xe nâng hàng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xác định thông tin xe nâng hàng bạn cần mua

xe nang hang bang tay

Xe nâng Mitsubishi

Bạn cần phải xác định thông tin để người có chuyên môn về xe có thể sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc xe nâng hàng đúng nhu cầu như:
1. Hàng hóa mà bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..), – thông tin này sẽ giúp bạn xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn nĩa, lựa chọn xe, lựa chọn miếng đệm ( với thiết bị gắn kèm..)

2. Tải trọng bạn muốn nâng? kích thước của một khối hàng, ( bao nhiêu Kg??) – xác định tải trọng xe và lựa chọn khung.

3. Chiều cao giá hàng bạn muốn nâng là bao nhiêu ?? (bạn kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống mặt đất) – ( bao nhiêu mét) – và xác định chiều cao khung xe.

4. Kích thước pallet của bạn như thế nào?? – kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. – xác định loại nĩa cần sử dụng và trọng tải xe

Ví dụ:
Pallet có chiều RxD = 1000×1200, nếu nĩa đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm. Điều này rất cần thiết vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trọng tải nâng của xe.

Ví dụ:
Một xe 2,5 tấn, khung nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.

Cách chọn xe nâng hàng tốt

chon mua xe nang hang tot

Chung mua xe nâng giá tốt nhất

1. Bạn có sử dụng xe nâng trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng??? – xác định loại khung xe ( loại hai tầng, hay ba tầng)

2. Chiều rộng & cao của lối đi ở nhà kho??? – xác định xe có vận hành được hay không, thông thường, muốn dùng được xe forklift ( xe ngồi lái), lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck ( đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

3. Bạn muốn dùng xe nâng động cơ dòng gì? ( xe nâng diesel, xe nâng gas/LPG, xe nâng điện )- Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái

4. Bạn sử dụng xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc???? ( 1 ca, 2 ca hay 3 ca, mỗi ca bao nhiêu giờ) – Xác định lượng ắc quy cần sử dụng

5. Xe có yêu cầu gì đặc biệt??? ( Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải; Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.; Cặp cuộn giấy; Cặp thùng carton; cặp lốp xe; đổ nhiên liệu tự động…)

Người có chuyên môn kỹ thuật sẽ đến hỏi bạn nhiều hơn nữa, và chi tiết hơn nữa các yếu tố liên quan tới việc sử dụng xe nâng.
Trên đây là vài lời tư vấn có thể giúp bạn có thể xác định được một chiếc xe nâng hàng sẽ như thế nào.

Tham khảo thêm:

Nên mua xe nâng hàng ở đâu

Các lỗi hư hỏng của xe  hay gặp nhất cần tránh khi sử dụng

Còn về các loại xe, hiện nay, mỗi hãng đều có thế mạnh của mình, bạn tùy thuộc vào lượng tài chính của mình có để lựa chọn.

Đối với các dòng xe nâng hàng, Công ty Goldbell Equipment (Việt Nam) là nhà phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng hàng Mitsubishi với trụ sở chính ở số 01 Đường số 10, KCN Việt Nam – Singapore, Bình Hòa,Thuận An, Bình Dương cùng với đội kỹ thuật tay nghề cao tại 3 miền, phục vụ cho hơn chục nghìn khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Để nhận được tư vấn chính xác nhất, các bạn có thể gọi theo số phone: Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733

Lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng 2.50/5 (50.00%) 8 votes