Mẹo giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hàng

Tiết kiệm nhiên liệu là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết mà bất kỳ chủ vận hành xe nâng hàng nào cũng đều lưu ý. Những bí quyết sau đây sẽ giúp cho quý khách hàng đỡ tốn kém chi phí về việc nạp nhiên liệu cho chiếc xe của mình mà bạn cần áp dụng. Hãy cùng tham khảo nhé!

meo giup ban tiet kiem nhien lieu xe nang hang

Mẹo giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hàng

1. Hạn chế tính lấy le

Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp có thể làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu tới 40% trong khi lượng khí thải độc hại có thể cao gấp 5 lần. Ngoài ra người vận hành xe nâng hàng cẩn thận còn giúp bạn hạn chế gây ra tai nạn lao động.

2. Áp suất lốp tiêu chuẩn

ap suat lop tieu chuan

Áp suất lốp tiêu chuẩn

Những bánh xe nâng non hơi làm tăng ma sát trên đường và có thể gây tiêu tốn thêm 6% lượng tiêu hao nhiên liệu. Hãy kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn trong sổ tay hoặc ngay trên trụ B bên cửa người lái. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết với mỗi PSI dưới mức tiêu chuẩn, bạn đã tăng mức tiêu hao nhiên liệu thêm 0,4%.

3. Làm chủ tốc độ

Trong quá trình điều khiển xe nâng hàng, người vận hành phải làm chủ được tốc độ và thao tác của mình để giảm được những động tác phanh không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Không nên sử dụng phanh quá nhiều

Người vận hành không nên sử dụng phanh nhiều, vì khi mỗi lần hãm phanh, động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu mà trong khi đó hiệu quả không có. Tránh tình trạng đột ngột phanh gấp khi dừng xe. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Nên thả xe trôi từ từ đến nơi dừng đỗ của xe nâng hàng khi người lái xe nâng muốn dừng xe.

5. Tránh tình trạng tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa hoặc khi di chuyển xe nâng

tranh tinh trang tan ga net bo khi nang ha hang hoa hoac khi di chuyen xe nang

Tránh tình trạng tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa hoặc khi di chuyển xe nâng

Nếu bạn tăng tốc một cách đột ngột, lượng nhiên liệu tiêu hao cho hành động này sẽ là đáng kể, vì thông thường động cơ không thể đốt cháy hết lương dầu tăng lên đột ngột sẽ thải ra môi trường, làm tiêu hao nhiên liệu và ô nhiễm môi trường.

6. Duy trì chế độ bảo dưỡng xe cho xe nâng hàng đều đặn

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn, nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.

7. Thường xuyên bảo dưỡng động cơ

Việc thường xuyên chú ý đến bảo dưỡng động cơ sẽ giúp xe nâng của bạn hoạt động trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu và  tăng năng suất lao động.

8. Không được nâng hàng quá trọng tải

Mỗi xe nâng đều có trọng tải cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu bạn nâng hàng quá trọng tải, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. Ngoài ra, việc nâng hàng và chạy quá tải cũng khiến cho lốp xe của bạn sẽ mòn nhanh hơn.

9. Chú ý quan sát tốc độ giới hạn

Mỗi dòng xe nâng đều có giới hạn tốc độ nhất định. Nếu vượt quá, sẽ dẫn đến tiêu hao xăng không cần thiết và có thể dẫn đến tai nạn lao động.

10. Sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu nhớt sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 – 2% nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay dầu đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn, bền lâu hơn.

Mỗi loại xe nâng khác nhau, có thể sử dụng một loại dầu máy khác nhau và có một mã dầu máy. Các chữ số đứng trước chữ “W” dùng chỉ khả năng khởi động ở nhiệt độ thấp. Các số đứng sau chữ “W” chỉ độ nhớt ở 100 độ C. Với những loại xe hoạt động ở khu vực có điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt, chỉ số độ nhớt có thể nằm trong khoảng 30 – 50, trong khi những xe hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, chỉ số này có thể lến trên 60.

11. Giữ cho bộ phận lọc gió được sạch và thay lọc gió khi cần

Bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

12. Đảm bảo Ôxy đầy đủ

Nếu luồng khí nạp bị hạn chế do lọc gió bị bẩn và tắc (và kết quả là động cơ của bạn chẳng thể “thở”), hoạt động và mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng. Người ta ước rằng bạn có thể tùng tiệm 8% mỗi lần đổ xăng bằng cách thay lọc gió định kỳ.

13. Điều chỉnh đúng cách

Theo các nghiên cứu của chính phủ Mỹ, một động cơ không được điều chỉnh đúng cách sẽ làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu thêm khoảng 4,1%. Một cảm biến oxy hoạt động tốt là quan yếu nhất để có thể hà tằn hà tiện nhiên liệu và có thể làm tăng hay giảm hiệu suất nhiên liệu của bạn tới 40%.

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua xe nâng hàng và tham khảo thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:
Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733
HCM: 0915.675.989 – Email: long@goldbell.com.vn

Mẹo giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hàng 3.00/5 (60.00%) 7 votes

Tin tức

Thông tin mới nhất về xe nâng giá rẻ Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
Địa điểm cho thuê xe nâng điện giá rẻ nhất thị trường
Goldbell Equipment địa chỉ cho thuê nâng điện uy tín đem lại trải nghiệm tuyệt vời...
Dịch vụ sửa xe nâng siêu tốc tại Bình Dương.
Goldbell Equipment địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa xe nâng uy tín, chất lượng...
sp 1