Mẹo hay giúp bạn lái xe nâng hàng tiết kiệm nhiên liệu

Dưới đây là mẹo giúp bạn lái xe nâng hàng tiết kiệm nhiên liệu. Hãy cùng tham khảo để giúp chủ sở hữu xe nâng có thể tiết kiệm chi phí cho việc nạp nhiên liệu cũng như nâng cao tuổi thọ nhé.

Làm chủ tốc độ trong quá trình lái xe nâng hàng

lam chu toc do trong qua trinh van hanh xe nang hang

Làm chủ tốc độ trong quá trình lái xe nâng hàng

Trong quá trình lái xe nâng hàng người lái phải làm chủ được tốc độ và thao tác của mình để giảm được những động tác phanh không cần thiết sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Không nên sử dụng phanh nhiều

Người lái xe nâng hàng không nên sử dụng phanh nhiều, vì khi mỗi lần hãm phanh, động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu mà trong khi đó hiệu quả không có. Tránh tình trạng phanh gấp đột ngột khi dừng xe. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Hãy thả xe trôi từ từ đến nơi dừng đỗ của xe khi người lái xe nâng hàng muốn dừng.

Không nên tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa hoặc khi di chuyển

Nếu bạn tăng tốc một cách đột ngột, lượng nhiên liệu tiêu hao cho hành động này sẽ là đáng kể, vì thông thường động cơ không thể đốt cháy hết lượng dầu tăng lên đột ngột sẽ thải ra môi trường, làm tiêu hao nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường.

Thường xuyên bảo dưỡng xe nâng hàng

thường xuyên bảo dưỡng xe nâng hàng đảm bảo bảm an toàn

lái xe nâng hàng an toàn

Một chiếc xe nâng được thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu quả cao nhất. Nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn.

Không được nâng hàng quá tải trọng

Mỗi một xe nâng đều có trọng tải cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu bạn nâng hàng quá trọng tải, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. Ngoài ra, việc nâng hàng và chạy quá tải cũng khiến cho lốp xe của bạn mòn nhanh hơn.

Quan sát tốc độ giới hạn

Xe nâng đều có giới hạn tốc độ nhất định. Nếu vượt quá, sẽ dẫn đến tiêu hao xăng không cần thiết và có thể dẫn đến tai nạn lao động không ngờ tới.

Sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe nâng, thay dầu máy theo định kỳ

Việc sử dụng đúng loại dầu nhớt sẽ giúp người dùng tiết kiệm 1 – 2% nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay dầu đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn, bền lâu hơn.

Mỗi loại xe nâng hàng khác nhau, có thể sử dụng một loại dầu máy khác nhau và có một mã dầu máy. Các chữ số đứng trước chữ “W” dùng chỉ khả năng khởi động ở nhiệt độ thấp. Các số đứng sau chữ “W” chỉ độ nhớt ở 100 độ C. Với những loại xe hoạt động ở khu vực có điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt, chỉ số độ nhớt có thể nằm trong khoảng 30 – 50, trong khi những xe hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, chỉ số này có thể lến trên 60.

Giữ cho bộ phận lọc gió được sạch và thay lọc gió khi cần

Bộ phận lọc gió sạch có thể gây giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe nâng trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng hàng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

Tham khảo thêm:

Xe nâng hàng Push Pull ứng dụng trong mọi doanh nghiệp

Ưu nhược điểm của các loại xe nâng hàng

____________________

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Japanese: Mr Yogo Shimono – 0949 431 299
English: Ms Hoa – 0913 383 767
Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733
HCM: 0915.675.989 – Email: long@goldbell.com.vn
Rate this post