Mua máy nâng hàng cần quan tâm đến những thông số nào

dangtam.act

Việc lựa chọn được một máy nâng hàng tốt phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và những dự định của bạn. Hãy xác định thêm những thông số sau đây để mua được xe chất lượng nhé!

Điều kiện, môi trường làm việc của xe

Trước khi mua xe, doanh nghiệp cần xác định môi trường mà xe sẽ phải đi lại, đó là bề mặt nhẵn hay bề mặt nhiều sỏi đá? Xe làm việc trong điều kiện ngoài trời hay trong nhà? Thông thường, nếu xe của bạn chỉ sử dụng để nâng hạ hàng hóa trong nhà kho, bãi chứa thì nên mua xe nâng điện. Xe được trang bị đầy đủ tính năng phù hợp với yêu cầu làm việc, hạn chế được tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Còn nếu doanh nghiệp muốn lựa chọn một xe nâng hàng có trọng tải lớn, làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì nên chọn xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu dầu, ga hoặc diesel.

Chiều cao, khối lượng nâng của máy nâng hàng

Hãy xác định xem chiều cao và khối lượng hàng hóa bạn muốn nâng bằng cách kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất rồi xác định chiều cao khung nâng hạ của xe.

Tuy nhiên, nhà bán xe sẽ chỉ demo cho khách hàng thấy khả năng nâng hạ của xe với một hàng hóa bất kỳ trong chiều cao 1m. Bạn hãy chắc chắn rằng, ở một mức lưu trữ hàng hóa với độ cao nhất định, chiều cao cộng thêm sẽ là 20cm.

Về trọng tải của xe, mỗi xe sẽ có một mức tải riêng phù hợp với yêu cầu làm việc. Song, sức nâng thường tỷ lệ nghịch với chiều cao và trọng lượng của tải trọng. Nghĩa là xe càng có trọng tải lớn thì máy nâng hàng sẽ càng đi chậm và chỉ nâng được ở tầm thấp.

Kiểm tra chiều cao, độ rộng của lối đi trong nhà kho

Việc làm này nhằm mục đích xác định xem xe có hoạt động được hay không. Trong trường hợp cửa ra vào thấp và có phần hơi hạn hẹp, một cột chứa sẽ đáp ứng yêu cầu làm việc của xe. Tất nhiên, nếu cửa ra vào có đầy đủ tùy chọn khoảng cách, doanh nghiệp có thể làm việc trong các thùng container.

Còn với lối đi hẹp, xe phải thay phiên nhau ra vào thì bạn nên chọn một chiếc xe nâng có thiết kế nhỏ gọn hoặc xe có thết kế dành riêng cho lối đi hẹp.

Thông thường, xe ngồi lái ( forklift) có lối đi tối thiểu là 3.8m, xe đứng lái ( reach-truck) có lối đi yêu cầu là 2.8m trở lên.

Doanh nghiệp có bao nhiêu tiền để mua xe

Trước khi mua xe, điều doanh nghiệp băn khoăn nhất đó là xe có giá bao nhiêu tiền, liệu với mức giá như thế này đã tương xứng với chất lượng của xe chưa? Thế nhưng, cho dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì hãy tính toán thật kỹ càng trước khi quyết định mua xe, giá cả phải phù hợp với nhu cầu thực tế.

Cần xem xét kỹ lưỡng mức giá ở các bên đưa ra để không bị “hớ” khi mua xe mà vẫn đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra.

Ngoài ra, doanh nghiệp khi mua máy nâng hàng cũng hãy chú ý đến một số thông số khác như yêu cầu vận chuyển hàng có có sử dụng xe container không, mỗi lần dùng bao nhiêu pallet nâng hàng. Mua xe cần có thêm yêu cầu gì đặc biệt không để đảm bảo năng suất làm việc. Thậm chí là bạn cũng phải tính toán được xe sẽ làm việc mấy tiếng một ngày, liệu có nhiều hơn 1 ca làm việc hay không.

Trên đây là một vài lời tư vấn dành cho doanh nghiệp muốn mua máy nâng hàng. Việc mua được xe sẽ không là còn là điều khó khăn nếu hiểu được mục đích sử dụng và yêu cầu làm việc chung.

 

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1