Mua máy nâng hàng cần quan tâm đến những thông số nào

dangtam.act

Việc lựa chọn được một máy nâng hàng tốt phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và những dự định của bạn. Hãy xác định thêm những thông số sau đây để mua được xe chất lượng nhé!

Điều kiện, môi trường làm việc của xe

Trước khi mua xe, doanh nghiệp cần xác định môi trường mà xe sẽ phải đi lại, đó là bề mặt nhẵn hay bề mặt nhiều sỏi đá? Xe làm việc trong điều kiện ngoài trời hay trong nhà? Thông thường, nếu xe của bạn chỉ sử dụng để nâng hạ hàng hóa trong nhà kho, bãi chứa thì nên mua xe nâng điện. Xe được trang bị đầy đủ tính năng phù hợp với yêu cầu làm việc, hạn chế được tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Còn nếu doanh nghiệp muốn lựa chọn một xe nâng hàng có trọng tải lớn, làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì nên chọn xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu dầu, ga hoặc diesel.

Chiều cao, khối lượng nâng của máy nâng hàng

Hãy xác định xem chiều cao và khối lượng hàng hóa bạn muốn nâng bằng cách kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất rồi xác định chiều cao khung nâng hạ của xe.

Tuy nhiên, nhà bán xe sẽ chỉ demo cho khách hàng thấy khả năng nâng hạ của xe với một hàng hóa bất kỳ trong chiều cao 1m. Bạn hãy chắc chắn rằng, ở một mức lưu trữ hàng hóa với độ cao nhất định, chiều cao cộng thêm sẽ là 20cm.

Về trọng tải của xe, mỗi xe sẽ có một mức tải riêng phù hợp với yêu cầu làm việc. Song, sức nâng thường tỷ lệ nghịch với chiều cao và trọng lượng của tải trọng. Nghĩa là xe càng có trọng tải lớn thì máy nâng hàng sẽ càng đi chậm và chỉ nâng được ở tầm thấp.

Kiểm tra chiều cao, độ rộng của lối đi trong nhà kho

Việc làm này nhằm mục đích xác định xem xe có hoạt động được hay không. Trong trường hợp cửa ra vào thấp và có phần hơi hạn hẹp, một cột chứa sẽ đáp ứng yêu cầu làm việc của xe. Tất nhiên, nếu cửa ra vào có đầy đủ tùy chọn khoảng cách, doanh nghiệp có thể làm việc trong các thùng container.

Còn với lối đi hẹp, xe phải thay phiên nhau ra vào thì bạn nên chọn một chiếc xe nâng có thiết kế nhỏ gọn hoặc xe có thết kế dành riêng cho lối đi hẹp.

Thông thường, xe ngồi lái ( forklift) có lối đi tối thiểu là 3.8m, xe đứng lái ( reach-truck) có lối đi yêu cầu là 2.8m trở lên.

Doanh nghiệp có bao nhiêu tiền để mua xe

Trước khi mua xe, điều doanh nghiệp băn khoăn nhất đó là xe có giá bao nhiêu tiền, liệu với mức giá như thế này đã tương xứng với chất lượng của xe chưa? Thế nhưng, cho dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì hãy tính toán thật kỹ càng trước khi quyết định mua xe, giá cả phải phù hợp với nhu cầu thực tế.

Cần xem xét kỹ lưỡng mức giá ở các bên đưa ra để không bị “hớ” khi mua xe mà vẫn đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra.

Ngoài ra, doanh nghiệp khi mua máy nâng hàng cũng hãy chú ý đến một số thông số khác như yêu cầu vận chuyển hàng có có sử dụng xe container không, mỗi lần dùng bao nhiêu pallet nâng hàng. Mua xe cần có thêm yêu cầu gì đặc biệt không để đảm bảo năng suất làm việc. Thậm chí là bạn cũng phải tính toán được xe sẽ làm việc mấy tiếng một ngày, liệu có nhiều hơn 1 ca làm việc hay không.

Trên đây là một vài lời tư vấn dành cho doanh nghiệp muốn mua máy nâng hàng. Việc mua được xe sẽ không là còn là điều khó khăn nếu hiểu được mục đích sử dụng và yêu cầu làm việc chung.

 

Rate this post

Tin tức

6 phụ kiện xe nâng với tác động hữu ích giảm thiểu tai nạn vận chuyển
Hệ thống 6 phụ kiện xe nâng của Mitsubishi xứng đáng được vinh danh là siêu...
3 lý do khiến bạn không thể từ chối đầu tư 1 chiếc xe nâng hàng
Ngày nay mỗi cá nhân, doanh nghiệp đã và đang gặp khó khăn trong vấn đề...
Tổng hợp những thông tin hữu ích về xe nâng bạn nên tìm hiểu
Tổng hợp các dòng xe ưu việt và lợi ích to lớn từ việc sử dụng...
Địa chỉ sửa xe nâng Hải Phòng chuyên nghiệp
Muốn xe nâng hoạt động tốt và hiệu quả bạn cần phải bảo dưỡng và sửa...
Xe nâng hàng Hải Phòng giá bao nhiêu?
Giá xe nâng Hải Phòng bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được nhiều người...
sp 1