Mua xe nâng mới hay xe nâng cũ thích hợp hơn?

dangtam.act

Để mua được một sản phẩm xe nâng ưng ý, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp sẽ vò đầu bứt tóc lắm đây. Có những loại xe nâng mới lẫn xe nâng cũ đều sử dụng rất tốt và tiết kiệm chi phí, vậy câu hỏi đặt ra là nên mua loại xe nào cho thích hợp?

Khi doanh nghiệp mua xe nâng mới

Doanh nghiệp sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe mà không sợ bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng, sự cam kết chất lượng từ phía công ty bán xe cũng sẽ giúp doanh nghiệp tự tin với quyết định mua xe của mình.

Mọi loại giao dịch, hồ sơ mua bán xe đều được nhân viên bán xe nhiệt tình lo liệu từ a đến z, giúp đỡ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển, chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành tận tâm.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian soi xét các bộ phận, hệ thống chi tiết máy, mọi vấn đề này đã được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đảm bảo. Các tính năng của xe hoàn toàn phù hợp với yêu cầu sử dụng từ phía doanh nghiệp trong vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là những loại hàng có tải trọng nặng.

Xe nâng mới sản xuất nên luôn cập nhật những công nghệ hiện đại nhất như tiết kiệm nhiên liệu, thời gian sử dụng xe lâu, hệ thống lọc nhớt, thay dầu ít có khả năng hư hỏng, hoặc dù hư hỏng nhưng sẽ không đáng kể.

Xe mới có khả năng hoạt động bền bỉ, ít gặp phải sự cố khi vận hành.

Mua xe mới thường có thời gian bảo hành trên 12 tháng, song chi phí đầu tư, nguồn vốn bỏ ra khá đắt. Khi gặp phải sự cố, sẽ mất rất nhiều tiền để thay thế, sửa chữa.

Doanh nghiệp có điều kiện về kinh tế, kho xưởng nhiều thì nên mua xe mới với các hãng xe nâng đến từ Nhật như Toyota, Mitsubishi hay TCM.

Khi doanh nghiệp mua xe nâng cũ

Xe nâng cũ tức là xe nâng đã qua sử dụng, tình trạng và chất lượng xe còn khoảng 50% trở lên.

Xe nâng cũ thường không có chất lượng tốt như xe mới nhưng không phải loại quát đát hay hư hỏng nên vẫn đảm bảo quy trình vận hành hàng hóa nếu biết chọn.

Xe cũ có nhiều loại với mức giá khác nhau nhưng tiết kiệm được một nửa chi phí đầu tư so với việc mua xe mới, nếu xe có một số thiết bị hư hỏng cần thay thế thì doanh nghiệp có thể đặt linh kiện chính hãng để tân trang, bảo hành lại cho chiếc xe của mình được hoạt động tốt hơn.

Những doanh nghiệp nhỏ và vừa, có ít bến bãi thì nên mua xe cũ, sau một thời gian nếu đủ điều kiện về tiền bạc thì có thể đầu tư mua xe mới.

Bất lợi của việc mua xe cũ đó là không biết được tiểu sử, tình trạng của xe như thế nào, ngay cả người có kinh nghiệm lâu năm thì cũng dễ bị đánh lừa, bạn cũng sẽ phải mất thời gian nghiên cứu để tìm kiếm một chiếc xe ưng ý và kiểm tra uy tín của công ty đang bán xe cho mình.

Nếu không may mắn, doanh nghiệp bạn có khả năng mua phải loại xe rởm, và tất nhiên quá trình sửa chữa sau đó sẽ gặp khá nhiều khó khăn, rủi ro.

Việc mua xe nâng cũ hay xe mới đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng lựa chọn được loại xe phù hợp nếu hiểu được mục đích sử dụng xe và tình hình tài chính của công ty.

Hy vọng với những thông tin, định hướng được cung cấp trên đây, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát hơn để đưa ra quyết định sáng suốt trong việc nên chọn mua xe nâng cũ hay xe nâng mới.

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1