Những điều cần biết khi mua bán xe nâng hàng cũ

dangtam.act

Bạn đang có ý định mua bán xe nâng hàng cũ? Dưới đây là 4 điều cần lưu ý trước khi bạn mua một chiếc xe nâng cũ.

1. Xe nâng hàng cũ có bao nhiêu dòng ở thị trường Việt Nam.

xe nang hang cu

Đầu tiên xe nâng hàng cũ có 3 loại chính:

Dòng 1: Xe nâng hàng Mitsubishi nhập khẩu ở Nhật, loại này chất lượng đỉnh cao, giá thành cũng khá đắt, nhưng đổi lại bạn an tâm sử dụng. Máy móc loại này có thể nói là chưa hề động chạm gì. Còn đẹp và nguyên bản. Nói chung loại này thì đẳng vẫn là cấp nhất của xe nâng cũ.

Dòng 2: Xe nâng nhập khẩu ở các thì trường singapore và Đài Loan về. Dòng này khá rẻ, chất lượng thì không cao nhưng tôi cam đoan các bác mua xe nâng cũ không hề biết. Nên hay bị gạt. Để giải quyết việc này thì các bác hỏi luôn có hồ sơ xe không, có COCQ không, có giấy tờ hải quan không. Mấy ông bán xe nâng nhập khẩu ở các nước vớ vẩn này về sửa lại thì chắc chắn im luôn. Lời khuyên là không nên mua loại xe nâng hàng cũ này, giá nó rẻ bèo, chất lượng không cao. Xe mấy nước này thì máy móc nát rồi, nhìn bề ngoài tưởng đẹp chứ không ngờ là hết cốt, hết nòng rồi.

Dòng 3: Xe nâng thanh lý trong nước. Dòng xe này là các công ty chạy hết đát rồi lại mấy bác sửa xe nâng, mấy bác này tu sửa lại, sơn tuốt lại nhìn long lanh, bóng bẩy bên ngoài rồi bán. Nói thật chứ màu sơn mà đẹp thì chả ra gì luôn. Xe nâng mà đã sơn lại thì chắc chắn bị gì mới sơn lại nên đừng mua xe nâng sơn lại. Kể cả sơn nhẹ.

Nếu các bác sợ nhầm hỏi nó có giấy tờ COCQ không? Có hồ sơ hải quan không, mấy ông này cũng bảo là không có là cái chắc. Nhiều bạn mua về phải tốn tiền sửa chữa xe nâng hơn là mua xe nâng mới.

2.Mua bán xe nâng hàng cũ có những dòng nào ngon?

Xe nang hang mitsubishi cu

Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đi mua xe nâng hàng cũ nhờ các bên bán xe tư vấn. Qua tìm hiểu tôi biết được rằng có 5 dòng xe nâng hàng cũ bán nhiều nhất ở thị trường Việt Nam.

(1) Xe nâng Mitsubishi là dòng đẳng cấp nhất. Giá thành cạnh tranh, và chắc chắn 1 điều là mua xe nâng Mitsubishi thì đáng đồng tiền bát gạo.

(2) Xe nâng hàng Komatsu thì nó khá ngon và là hãng xe sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

(3) Xe nâng Nissan – xe nâng Toyota – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng được sản xuất ở Trung Quốc lâu đời rồi. 3 dòng xe nâng này giờ còn sáp nhập lại với nhau. Thị trường Việt Nam không chuộng 3 dòng xe này là vì nó hay hư hỏng lặt vặt, máy móc chạy được 1 thời gian thì rất yếu, sau khi sửa chữa cũng không còn ngon. Dòng đời 3 hãng xe nâng này không được bao lâu là phải sửa chữa nhiều, tốn kém kinh khủng. Đặc biệt các 3 hãng xe nâng này có giá bán rất rẻ, giá của nó bằng 1/2 giá của Komatsu và Toyota.

3. Xe nâng có những loại động cơ nào?

Xe nâng hàng cũ ở Việt Nam có 3 loại chính là xe nâng dầu, xe nâng xăng – gasoline kết hợp, và xe nâng điện. Xe nâng hàng điện ít tiêu hao nhiên liệu nhưng lại có rủi ro lớn nhất là bình ắc quy của xe nâng. Giá của nó thì rất đắt. Do vậy khách hàng mua xe nâng hàng chạy điện chủ yếu là các kho lạnh, thực phẩm… chứ không nên mua xe nâng hàng chạy điện nếu không cần thiết.

Xe nâng diesel là dòng xe nâng được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, xe nâng dầu nếu nhập khẩu từ Nhật, là xe nâng bãi ngon thì tiêu hao nguyên liệu rất ít.

4. Giá thành xe nâng cũ?gia xe nang hang mitsubishi cu

Thực tế xe nâng hàng ở Việt Nam thì có rất nhiều loại và giá thành của nó khá là cao. Vì các bác lái mua của đơn vị nhập khẩu rồi đem bán lại nên giá rất cao. Giá 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. Còn nếu mua phải xe sử dụng rồi thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.

Nhưng nếu các bạn biết chỗ mua xe nâng đúng đơn vị nhập khẩu thì giá chuẩn. Khoảng 130-140 1 con thôi. Vì họ nhập xong bán lại cho các bạn mà.

Tham khảo thêm: 

Mua xe nâng hàng chính hãng ở đâu

Lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng

Lời khuyên đặc biệt:

Đừng ham mua xe nâng hàng cũ giá rẻ, tiền mất tật mang đấy.

Đối với các dòng xe nâng hàng, Công ty Goldbell Equipment (Việt Nam) là nhà phân phối độc quyền sản phẩm mua bán xe nâng hàng Mitsubishi  với trụ sở chính ở số 01 Đường số 10, KCN Việt Nam – Singapore, Bình Hòa,Thuận An, Bình Dương cùng với đội kỹ thuật tay nghề cao tại 3 miền, phục vụ cho hơn chục nghìn khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Để nhận được tư vấn chính xác nhất, các bạn có thể gọi theo số phone: Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733

Những điều cần biết khi mua bán xe nâng hàng cũ 2.33/5 (46.67%) 3 votes

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1