Những phụ kiện xe nâng cần thay thế và bảo dưỡng thường xuyên

dangtam.act

Những loại phụ kiện xe nâng như lốp xe, bình acquy, ống thủy lực sẽ bị hư hỏng nếu không có quy trình bảo dưỡng và sửa chữa hợp lý.

Xe nâng hàng ngày càng được sử dụng nhiều để phục vụ công việc vận chuyển cho doanh nghiệp. Cũng giống như các loại máy khác, hệ thống linh kiện xe nâng cần được bảo dưỡng và có chế độ chăm sóc kỹ càng để mang lại hiệu quả làm việc cao. Sau đây là 3 linh kiện mà doanh nghiệp cần chú ý bảo dưỡng và thay thế thường xuyên để đảm bảo cho xe vận hành tốt.

Bánh xe nâng

Bánh xe là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng, dù xe nâng hàng của bạn có tốt đến đâu, hệ thống máy hoạt động công suất cỡ nào thì bạn cũng tuyệt đối đừng lơ là đến bánh xe. Bánh tiếp xúc trực tiếp với mặt đường di chuyển, nền kho hàng và là bộ phận chịu mọi áp lực, trọng tải của xe và của hàng hóa. Nếu xe bạn được lắp bánh làm từ vật liệu tốt, chịu nhiệt cao thì sẽ kéo dài thời gian làm việc của xe.

Ngoài ra, lốp xe còn giữ trạng thái cân bằng cho xe, nhất là trong tình trạng lốp không được bơm căng, hơi tản ra ngoài hoặc mặt lốp có những vết xước sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

Doanh nghiệp hãy kiểm tra độ mòn của bánh để có phương án thay thế kịp thời. Hoặc trong điều kiện doanh nghiệp không đủ tài chính để thay thế thường xuyên thì có thể sử dụng lốp xe cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí.

Ống thủy lực

Ống thủy lực là chi tiết máy quan trọng và không thể tách rời với xe nâng. Ống thủy lực có ở bộ phận nâng hạ hàng hóa, trợ lực cho tay lái, bộ phận thắng xe.

Ống thủy lực là loại phụ kiện xe nâng có cấu tạo chắc chắn, được làm từ thép siêu bền và được bôi trơn bởi hệ thống dầu nhớt để đảm bảo quá trình vận chuyển được suôn sẻ và dễ dàng.

Doanh nghiệp hãy chú ý nhiều đến bộ phận này, bởi có thể một ngày nào đó, ống thủy lực sẽ bị rò rỉ nhớt, hoặc dầu nhớt sẽ bắn tung tóe lên hàng hóa, việc co giãn ống để nâng hạ cũng gặp nhiều khó khăn, thậm chí là để hàng hóa rơi ra ngoài.

Bình acquy

Trong bất cứ bộ phận chứa năng lượng nào của xe, bình acquy thực sự là bộ phận cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên.

Nhờ những ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại mà cấu tạo bình acquy đang có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, chính việc sử dụng không đúng cách lại khiến cho bình acquy bị hư hỏng nhanh hơn.

Doanh nghiệp, người dùng hãy kiểm tra acquy thường xuyên hơn, châm nước đúng kỳ hạn, sạc no bình trước khi sử dụng. Kể cả xe để một thời gian không dùng đến nhưng tuyệt đối không được để acquy với điện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho bình acquy, chúng ta cũng cần chú ý đến bộ cắm sạc đi kèm, tránh bị hao hụt về điện.

Thay phụ kiện xe nâng cần lưu ý những gì

Nên chọn phụ kiện xe nâng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành, cam kết tốt từ phía nhà cung cấp dịch vụ.

Với những loại phụ kiện phức tạp, bạn cần mang xe nâng ra hàng để có thể khắc phục và thay thế nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển hàng hóa.

Nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt để tư vấn và thay thế các bộ phận đáp ứng yêu cầu làm việc.

Sau khi đã thay xong, bạn cần lưu ý bảo dưỡng, chăm sóc tốt hơn để không phải mang phụ kiện của mình đi thay thế tiếp.

Việc doanh nghiệp quan tâm đến chất lượng phụ kiện xe nâng sẽ đảm bảo quá trình vận hành tốt, chở được hàng hóa tối đa và an toàn cho người sử dụng.

Rate this post

Tin tức

Địa chỉ bán xe nâng giá rẻ Hồ Chí Minh
Tìm địa chỉ bán xe nâng giá rẻ Hồ Chí Minh là việc làm rất quan...
Tìm hiểu dịch vụ thuê xe nâng tại Hà Nội
Xe nâng hàng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp và các...
Sửa xe nâng tại Hà Nội chất lượng cao giá rẻ
Xe nâng là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi các doanh...
Ở đâu sửa chữa xe nâng tại Hải Phòng tốt nhất?
Quý khách đang có nhu cầu tìm địa chỉ sửa chữa xe nâng tại Hải Phòng....
Dịch vụ sửa xe nâng tại Vĩnh Phúc uy tín chất lượng
Sửa xe nâng tại Vĩnh Phúc là một trong các nhu cầu cần thiết của các...
sp 1