Những thủ tục hành chính liên quan đến mua bán xe nâng

dangtam.act

Việc mua bán xe nâng ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn với sự thoải thuận giữa người mua và người bán,  tuy nhiên có những thủ tục hành chính, hồ sơ đăng ký mà doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện đúng quy trình.

Thủ tục đăng kiểm cho xe nâng mới nhập khẩu

Đối với xe nâng mới nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối cần làm thủ tục thông qua quan cơ quan đăng kiểm Việt Nam. Mọi thủ tục, tờ khai được thực hiện qua trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, đơn vị cần khai báo thông tin về xuất xứ, loại hàng, đặc điểm, giá cả…và nhận lịch đi đăng kiểm của Cục.

Thông qua đó, xe nâng nhập khẩu sẽ được kiểm tra lại toàn bộ về nguồn gốc, xuất xứ, các thông số kỹ thuật. Sau khi thủ tục được hoàn tất, đơn vị nhập khẩu, phân phối xe nâng sẽ được cấp giấy đăng kiểm cho xe.

Khách hàng mua xe nâng có cần đăng ký không?

Theo quy định hiện hành, các loại phương tiện tham gia lưu thông đều phải được đăng ký rõ ràng, như vậy những sản phẩm xe nâng hàng sẽ phải đăng ký biển số nếu sử dụng xe ở các khu vực bến cảng, công trình, còn xe chỉ sử dụng ở những nhà máy, nhà kho thì không cần phải đi đăng ký

Các bước làm biển số xe:

Chuẩn bị hồ sơ làm biển số: Doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán xe nâng, hóa đơn mua xe, tờ khai nhập khẩu, bản sao đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cùng bản đăng ký kinh doanh, phiếu kiểm tra xe.

Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp mang hồ sơ tới sở giao thông vận tải của địa phương để xin giấy giới thiệu, nộp cùng các khoản lệ phí bắt buộc khác

Nhận lịch hẹn kiểm tra xe và trả kết quả

Sau khi xe đã được kiểm tra, cán bộ tiến hành cấp biển số xe nâng hàng

Những lưu ý về hợp đồng mua bán xe nâng

Có sự đảm bảo chất lượng xe khi mua bán

Để mua được loại xe nâng tốt, doanh nghiệp cần chứng minh được xuất xứ xe nâng, do hãng nao sản xuất,  tờ khai hải quan là đã nhập xe từ nước ngoài về và đóng thuế đầy đủ.

Yêu cầu được chạy thử xe, vận hành trước khi thuê để đảm bảo xe vận hành tốt, kiểm tra các bộ phận khác.

Về các điều khoản mua bán

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng đều cần đến hợp đồng để hợp pháp hóa, thống nhất các điều khoản, yêu cầu giữ 2 bên trước khi ký kết. Bạn cần đọc kỹ trước khi tiến hành trao đổi, mua bán xe để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp lẫn bên cung cấp dịch vụ, cần chú ý đến những điểm sau:

-Ngày tháng, thời gian mua bán

-Các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng nếu xe gặp sự cố

-Dịch vụ chăm sóc khách hàng

-Mức chi phí, sự cam kết nếu trong quá trình xe vận hành gây tai nạn.

Thủ tục cho doanh nghiệp khi mua xe nâng trả góp

Việc mua bán xe nâng trả góp được thực hiện khi doanh nghiệp không đủ tài chính và muốn gia hạn thêm thời gian trả tiền cho bên cung cấp dịch vụ bán xe.

Thủ tục mua xe nâng không quá khó khăn, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, điều lệ công ty, báo cáo tài chính công ty trong một vài năm trở lại đây, sao kê tài khoản giao dịch, tờ khai VAT có chữ ký điện tử… rồi ký hợp đồng mua xe và đặt cọc.

Việc chú ý đến các thủ tục hành chính sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực cũng như dễ dàng chuẩn bị mọi điều kiện để tiến hành mua bán xe nâng.

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1