Review những xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Cùng tham khảo 3 loại xe nâng hàng phổ biến và ứng dụng nhất hiện nay nhé!

1.Xe nâng hàng tay cao Stacker

xe-nang-cao-tay

Xe nâng hàng bằng tay cao

Xe nâng hàng tay cao Stacker là xe nâng hàng dùng thủ công để di chuyển hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng hàng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 kg-1000kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

Ưu điểm:
–  Chi phí rẻ, gọn nhẹ, với số lượng hàng hóa ít và chỉ cần nâng hạ đơn giản sử dụng xe nâng bằng tay đem lại hiệu quả cao, nhanh gọn và giảm được nhiều thời gian.Đó chính là li do Stacker đang là một trong những loaị xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
Nhược điểm:
– Không nâng được hàng lên quá cao và không nâng được hàng hóa có khối lượng lớn. Xe nâng tay chủ yếu vận hành trên sự điều khiển của con người nên cần phải sử dụng sức nhiều. Nếu hàng hóa nhiều, sẽ mất rất nhiều thời gian, sẽ gây mệt mỏi và mất sức.

2. Xe nâng hàng động cơ điện

xe nang hang dong co dien

Loại xe nâng hàng phổ biến tiếp theo đang được sử dụng ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng hai motor, motor di chuyển dành cho việc di chuyển, và motor nâng hạ dành cho việc nâng hạ. Nếu chỉ sử dụng 1 motor cho việc nâng hạ hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công năng dùng ắc quy. Nếu sử dụng cả 2 motor cho cả việc di chuyển và việc nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện. Trọng tải nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng điện cao hơn xe nâng tay một chút, có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m. Các loại xe nâng hàng này thường hay sử dụng với hệ thống giá kệ.

Ưu điểm:
– Nâng trọng tải hàng hóa lớn so với các loại xe nâng tay thủ công
– Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, không thải ra khí thải
Nhược điểm:
– Đòi hỏi phạm vi di chuyển thuận tiện, không bị trơn trượt, mấp mô
– Thời gian hoạt động ít, không thể liên tục nhiều cao.

Hiện loại xe này đang được ứng dụng phổ biến trong các kho xưởng, siêu thị, kho thực phẩm, dược phẩm của các doanh nghiệp.Đ ể tránh mua hàng kém chất lượng, người dùng nên tham khảo ,thông tin chi tiết sản phẩm và cần được tư vấn tốt nhất, nên chọn mua những loại xe nâng điện uy tín như xe nâng Mitsubishi, Komatsu, Toyota, Nissan, hay TCM, ,…

Xe nâng hạ dùng động cơ đốt trong

xe nang dong co dien diesel

Xe nâng điện động cơ Diesel

Xe nâng hàng bằng động cơ đốt( diesel, gas) trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Khi sử dụng loại xe nâng này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với tải trọng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được. Chính vì vậy, dòng xe này đang được đánh giá là xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo của xe ô tô, bên cạnh còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Trọng tải của loại xe nâng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Bình thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, kho xưởng, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có tải trọng lớn.

Ưu điểm:
– Phổ biến rộng rãi, dễ sửa chữa
– Thời gian làm việc được lâu,  hiệu suất công việc cao có thể làm việc liên tục 3
Có thể làm việc trong nhiều điều kiện về môi trường, địa hình làm việc rộng
Nhược điểm:
– Gây tiếng ồn động cơ và lượng khí thải thải ra nhiều.
– Xoay trở trong phạm vi yếu hẹp. Thông thường, 1 chiếc xe nâng dầu (xăng gas) 2,5 tấn cần 1 khoảng 3,985 mm để có thể quay ngang 90° với Pallet hàng kích thước 1,000 x 1,100 mm.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu về xe nâng Mitsubishi chính hãng

Xe nâng điện Mitsubishi ngồi lái 4 bánh chắc chắn tinh tế

______________________________

Liên hệ tư vấn mua xe nâng hàng:

Japanese: Mr Yogo Shimono – 0949 431 299
English: Ms Hoa – 0913 383 767
Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733
HCM: 0915.675.989 – Email: long@goldbell.com.vn

Website: http://xenangmitsubishi.com.vn/

Review những xe nâng hàng phổ biến hiện nay 3.00/5 (60.00%) 1 vote