Tìm hiểu về xe nâng có dịch càng

dangtam.act

Xe nâng có dịch càng thường được sử dụng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa với nhiều loại kích thước pallet khác nhau. Xe có tác dụng tăng năng suất làm việc trong quá trình nâng hạ hàng hóa có trọng lượng lớn cho các doanh nghiệp.

Giới thiệu về xe nâng có dịch càng

Xe nâng hàng có dịch càng là loại xe thường được sử dụng trong các điều kiện nâng hạ với nhiều loại kích thước pallet khác nhau.

Xe sử dụng hệ thống tự động chuyển dịch càng nâng bằng hệ thống thủy lực và cần điều khiển. Chính vì vậy không cần dịch chuyển cơ khí như xe nâng với càng nâng thông thường.

Hai càng của xe nâng được dịch chuyển đồng thời cùng lúc, giúp cho xe nâng thực hiện được nhiều công việc khác nhau. Đây có thể xem là một trong những ưu điểm vượt trội phải kể đến của loại xe này.

Xe nâng hàng có dịch càng khác hẳn với loại xe nâng dịch giá ngang. Đối với xe dịch giá ngang thì khoảng cách không thay đổi, nhưng đối với bộ dịch càng thì khoảng cách giữa 2 càng nâng có thể thay đổi được.

Xe nâng có dịch giá giúp việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều, Không chỉ vậy khi sử dụng xe còn giúp tiết kiệm được nhân công cũng như thời gian, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các công ty, doanh nghiệp.

Cách phân biệt xe nâng dịch càng và xe nâng dịch giá

Nếu như khách hàng không có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa tìm hiểu kỹ rất dễ bị nhầm lẫn về 2 loại xe này.

Để hiểu rõ về xe nâng dịch giá và xe nâng có dịch càng trước tiên chúng ra cần phải hiểu rõ định nghĩa của: Giá nâng và càng nâng. Đây là một trong những bộ phận, thiết bị quan trọng được lắp đặt trên xe nâng hàng. Tùy vào từng loại hình công việc mà lựa chọn sử dụng bộ dịch giá nâng hay dịch giá càng nâng cho phù hợp.

Xe nâng dịch càng: Bộ dịch càng của xe nâng Fork Postioner có tính năng đó là 2 càng của xe nâng có thể di chuyển sang trái hoặc phải một cách đơn giản, tách biệt.

Xe nâng dịch giá: Thông thường đối với loại xe này thường nâng gắn bộ dịch giá để giảm thời gian di chuyển của xe nâng hàng qua trái hoặc phải.  Bộ dịch trái qua phải còn được gọi là Side Shift, di chuyển hoàn toàn bằng thủy lực, điều khiển bằng tay thủy lực.

Xe nâng dịch càng có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dịch càng khác nhau như:

Càng Push Pull: Đây là loại càng chuyên dành cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất hàng hóa xuất khẩu. Loại càng này có chức năng xử lý tải theo phương thức kéo và đẩy hàng hóa.

Càng kẹp vuông: Loại càng này thường được sử dụng nhiều trong ngành dệt sợi. Chức năng chính của nó là xử lý những kiện bông, sợi có hình khối chữ nhật hoặc vuông giúp cho quá trình nâng hạ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Càng kẹp cuộn giấy tròn: Loại càng này được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất giấy. Càng kẹp cuộn tròn có tác dụng kẹp các cuộn giấy tròn, trụ có nhiều tải trọng và kích thước khác nhau.

Càng kẹp thùng phuy: Được sử dụng cho các ngành sản xuất hóa chất, dầu nhờn, và các ngành nghề sử dụng dung dịch dung môi.

Càng kẹp giữ Pallet: Càng này có tác dụng giúp xe nâng có thêm tính năng mới nhằm mang lại hiệu quả sản xuất cao. Loại càng này được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất bia, nước ngọt…

Càng gật gù: Loại càng này chủ yếu được thiết kế cho công việc xúc gỗ hay lắp bộ gầu múc. Càng gật gù có thể xúc các vật liệu rời với số lượng lớn. Với ưu điểm này, xe nâng càng gật gù có thể sử dụng như một xe xúc lật.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xe nâng có dịch càng mà bạn nên nắm được, để có thêm những kinh nghiệm, hiểu biết khi lựa chọn xe.

 

Rate this post

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1