Tìm hiểu xe nâng hàng Hồ Chí Minh

manager

Xe nâng hàng Hồ Chí Minh đang trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp. Xe có tác dụng giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa một các đơn giản và tiết kiệm được thời gian, giảm bớt gánh nặng cho con người. Vậy hiện nay trên thị trường Hồ Chí Minh có những loại xe nào?

Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng là thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. Loại xe này thường được sử dụng nhiều ở các bến bãi nhà kho hay xưởng sản xuất. Tùy theo từng loại xe nâng mà có thể nâng hạ các kiện hàng từ vài chục các câu vài trăm tấn tùy theo từng mục đích của người sử dụng.

Khi sử dụng xe nâng hàng sẽ giúp cho hiệu quả công việc tăng cao gấp nhiều lần so với việc sử dụng sức người.

Xe nâng hàng Hồ Chí Minh mang lại cho khách hàng sự tiện lợi, hàng hóa được sắp xếp nâng hạ một cách nhanh chóng.

Có những loại xe nâng hàng Hồ Chí Minh nào?

Xe nâng gồm có 3 loại chính đó là :

Xe nâng động cơ

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Cấu tạo chủ yếu của xe gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu, hoặc gas. Khung gầm và lốp được cấu tạo như ô tô ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hạ hàng hóa.

Loại xe nâng hàng này thường được sử dụng nâng hạ những hàng hóa có trọng tải lớn, tần suất cao. Thông thường các loại xe 5 tấn trở xuống thường được dùng đại trà trong các nhà máy, xí nghiệp. Xe nâng hàng trên 10 tấn dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

Xe nâng điện

Xe nâng điện là xe nâng dùng điện năng từ bình ắc quy và các mô tơ để hoạt động. Chiếc xe này giống như một chiếc xe điện, có ghế ngồi, buồng lái, chân phanh, chân ga và số tiến lùi.

Muốn sử dụng xe nâng điện phải nạp bình ắc quy thường xuyên và có thể sử dụng được trong vòng 8 giờ.

Chiếc xe nâng điện này có thể hoạt động được ở các phân xưởng, nhà máy có mặt sàn min, trơn. Xe nâng bằng điện thường được sử dụng trong các kho lạnh, kho thực phẩm. Dòng xe này có 3 loại chính:

Xe nâng điện đứng lái: Loại xe này rất đặc biệt vì người điều khiển đứng lên sàn của xe nâng. Khi đứng lên có một chiếc bàn đạp ở dưới chân chính là hệ thống bàn đạp phanh.

Xe nâng hàng Hồ Chí Minh

Xe nâng hàng Hồ Chí Minh

Xe nâng điện bán tự động: Chiếc xe này chỉ phát triển từ chiếc xe nâng tay. Tuy nhiên nó có thêm một bình ắc quy và có cần điều khiển để nâng hạ hàng hóa.

Chiếc xe nâng này có rất nhiều tính năng, đặc biệt nhất là có thể di chuyển trong các kho hàng có diện tích chật hẹp

Xe nâng điện ngồi lái: Dòng xe này có buồng lái và ghế ngồi. Xe nâng này chỉ khác ô tô ở chỗ có chân côn còn những chức năng khác thì rất giống. Loại xe này thường nâng được hàng hóa dưới 2.5 tấn.

Xe nâng tay

Đây là loại xe nâng đơn giản nhất, hàng hóa được nâng lên, hạ xuống di chuyển chủ yếu bằng sức người do vậy chỉ dùng cho những hàng hóa có tải trọng nhỏ.

Xe nâng tay được chia làm 2 dạng đó là xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp.

Xe nâng tay cao có thể nâng hàng tối đa lên tới 3.5m, tải trọng nâng từ 400kg cho đến 2.500kg.

Xe nâng tay thấp có chiều cao tối đa khoảng 200mm, chủ yếu nâng pallet chứa hàng có khối lượng lớn từ 2.5 tấn đến 5 tấn.

Trên đây là những loại xe nâng hàng Hồ Chí Minh cơ bản mà khách hàng nên nắm được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Tìm hiểu xe nâng hàng Hồ Chí Minh 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1