Trình tự thay nhớt xe nâng hàng

Dưới đây là trình tự thay nhớt xe nâng hàng, Nếu muốn tự thay nhớt cho chiếc xe nâng của mình, thì các bạn hãy tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây nhé.

Trình tự thay nhớt xe nâng hàng

Bước 1: Khâu chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng hàng

khau chuan bi de thay nhot dong co xe nang hang

Khâu chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng hàng

Khi các bạn có ý định bảo dưỡng động cơ nên chuẩn bị theo trình tự thay nhớt xe nâng hàng các khâu sau:
– Chuẩn bị nhớt động cơ là nhớt 40 cho xe nâng chạy động cơ xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu. Các bạn chuẩn bị em thùng 20 lít, nó không dùng hết thì hôm sau bạn còn dùng nữa, và nên sử dụng nhớt có thương hiệu như: BP, Castrol, Sell chứ đừng mua nhớt cây xăng tránh làm hại động cơ máy.

– Nếu các bạn có ý định muốn thay nhớt thì nên thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã dừng hoạt động được một đêm rồi, động cơ không  nóng nữa và các bạn không phải khổ sở với vấn đề động cơ xe nâng hàng bị nóng làm rất vất vả mà cực nhọc nữa chứ.

– Bạn nên chuẩn bị một cái khay đựng dầu thải. Nó phải đưa lọt vào gầm xe nha các bạn. Gầm của xe nâng nó thấp lắm. Nhưng cái khay này nó phải đảm bảo là trên 9 lít cho xe nâng dưới 3 tấn, còn trên 3 tấn thì gầm của nó cao rồi. Các bạn chuẩn bị hẳn 1 cái khay 15 lít. Nếu không các bạn chuẩn bị cho mình một con đội (gọi là kích thủy lực ấy).

– Các bạn chuẩn bị thêm một tấm nằm và một bộ đồ nghề nữa nhé. Nói là bộ đồ nghề chứ thực ra các bạn xem con bu lông dưới đáy catte nó là chìa khóa (cà lê) bao nhiêu các bạn đi mượn con đấy.

Thế là đã xong khâu chuẩn bị

Bước 2: Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng hàng

Trình-tự-thay-nhớt-xe-nâng-hàng

Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng hàng

– Khi động cơ xe nâng hàng không bị nóng thì  làm việc rất dễ dàng các bạn nhé. Các bạn đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng tránh chỗ con buloong ra để lấy khoảng trống các bạn tháo nó. Khi các bạn nới lỏng được thì đưa khay hứng dầu vào. Trong khi dầu chảy bạn lấy cái giẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau cái nắp máy, lau sạch cái nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ trảy nhanh hơn đó.

– Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).

– Các bạn lấy dầu thải đưa ra ngoài và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm luôn. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ, chú ý là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm nhé. 8 lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng 1 tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. Khi các bạn dùng thước thăm nhớt động cơ thì các bạn đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm có 2 mức đó là L và H. Nếu các bạn đổ nhớt năm ở giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là tốt nhất.

Các bạn đổ xong nhớt thì khui cái lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu có bị dính trên động cơ nha, cái này để mình kiểm tra xem động cơ có bị rò rỉ nhớt ra ngoài không.

– Cho động cơ nổ máy: Các bạn cứ để nắp cabo như vậy, đừng đóng nó vội. Hãy khởi động động cơ cho nó nổ, khi động cơ nổ thì bạn đừng vội ga to lên mà hãy để cho nổ với mức ga nhỏ như vậy. Cho nổ được 3 – 4 phút thì cho động cơ nổ ga to hơn. GA đều lên, ổn định động cơ khoảng 1 phút thì các bạn cho xe hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và hoàn thành công việc.

Xem thêm:

Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Japanese: Mr Yogo Shimono – 0949 431 299
English: Ms Hoa – 0913 383 767
Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733 – Email: long@goldbell.com.vn
HCM: Mr Trung 0915.031.166 – Email: James@goldbell.com.vn
Website: http://xenangmitsubishi.com.vn/

Trình tự thay nhớt xe nâng hàng 3.09/5 (61.79%) 67 votes

Tin tức

Goldbell Equipment là nhà phân phối độc quyền cho Mitshubishi Forklift Trucks
Tập đoàn Mitsubishi Forklift Trucks (Nhật Bản) vừa công bố Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt...
Khuyến mãi lớn nhất trong năm khi mua xe nâng
http://xenang-mitsubishi.com/tin-tuc/p20/c22/n398/Khuyen-mai-lon-nhat-trong-nam-khi-mua-xe-nang-Mitsubishi.html
Thông tin mới nhất về xe nâng giá tốt Hải Phòng
Trên thế giới có rất nhiều dòng xe nâng “ siêu khủng” đã và đang cạnh...
Thông tin hữu ích về xe nâng điện 2 tấn
Sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ vận chuyển, giúp đẩy mạnh tiến trình...
Một số Kinh nghiệm tham khảo giá xe nâng điện trước khi mua xe
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đòi hỏi...
sp 1