Xe nâng diesel có cấu tạo và đặc điểm thế nào?

dangtam.act

Xe nâng diesel sử dụng nhiên liệu chính là dầu diesel để vận hành, xe không có bugi đánh lửa, động cơ được sinh ra nhờ quá trình đốt cháy nhiên liệu và không khí trong xilanh. Vậy xe nâng hàng diesel có cấu tạo và đặc điểm hoạt động thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Cấu tạo của xe nâng hàng diesel

Xe được dùng để nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa như những loại xe nâng hàng khác, xe có những bộ phận chính sau đây:

Lưỡi nâng: Lưỡi nâng có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau tùy theo công dụng cùng trọng tải của xe. Lưỡi nâng được lắp trên khung và nhờ hệ thống thủy lực thông qua xích nâng để có thể nâng hạ hàng hóa dễ dàng, đồng thời lưỡi nâng có thể nghiêng linh hoạt để thích hợp với mọi điều kiện làm việc. Lưỡi nâng được chế tạo bằng thép, dễ dàng điều chỉnh thích hợp với mọi loại pallet.

Xích nâng hạ: Dùng để nối xi lanh lực với khung nâng hạ để giúp di chuyển theo càng công tác.

Xi lanh nâng hạ và xi lanh nghiêng khung: Đây là bộ phận hoạt động và làm việc theo nguyên lý xi lanh thủy lực. Tùy vào trọng tải của xe mà đường kính và chiều dài của xi lanh cũng khác nhau.

Khung nâng: hay còn gọi là mặt nạ, khung nâng giúp xe vận chuyển hàng hóa lên xuống dễ dàng, khung nâng phải chắc chắn mới chịu được áp lực xe và hàng hóa.

4 bộ phận trên đều được gọi chung là bộ phận công tác, mỗi bộ phận đều có hệ thống thủy lực tác dụng lên xi lanh lực để khung nghiêng nâng được mọi loại pallet.

Ngoài bộ phận công tác, bộ phận động cơ xe nâng diesel phát ra công suất cung cấp động lực cho xe. Bộ phận này gồm những phần sau:

Hệ thống phân phối khí: Cung cấp động cơ cho máy làm việc, thải toàn bộ khí cháy ra ngoài và được hoạt động thông qua cơ cấu cam, xúp áp đóng mở để nạp không khí, nhiên liệu

Hệ thống bôi trơn: Bơm nhớt đến các chi tiết máy, làm tăng ma sát cho động cơ hoạt động.

Hệ thống làm mát: Gồm các bộ phận đó là các bọng nước, quạt gió, két nước, bơm nước giúp làm mát động cơ ở nhiệt độ ổn định trong khoảng 80 độ C.

Hệ thống nhiên liệu: Cung cấp, phân phối toàn bộ nhiên liệu cho động cơ xe nâng hàng trong suốt quá trình làm việc.

Nhiên liệu được bơm từ thùng xăng qua bộ lọc, đến bộ chế hòa khí trộn với không khí rồi chuyển đến mọi động cơ  trong hệ thống.

Dầu diesel sử dụng trong xe nâng diesel

Dầu diesel sử dụng cho các loại xe nâng có động cơ đốt trong nhằm mang lại hiệu suất làm việc cao, giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng.

Dầu là hỗn hợp phức tạp, chứa nhiều thành phần nguyên tử gồm các hydrocacbon và là một loại nhiên liệu dạng lỏng.

Để sử dụng dầu diesel thì các hỗn hợp phức tạp này cần được xử lý và qua quá trình kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo cho xe vận hành tốt và không gây cháy nổ khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho cả người lái xe.

Việc các loại xe nâng diesel sử dụng nhiên liệu diesel sẽ giúp giảm chi phí vận hành,dễ bảo quản, sửa chữa và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, xe nâng hàng diesel chạy bằng động cơ diesel sẽ có lượng khí thải, tiếng ồn thải ra nhiều nên tránh vận hành ở những nơi đông người, hoặc các môi trường làm việc đòi hỏi phải có sự yên tĩnh, trong lành.

Hiện nay, việc sử dụng xe nâng diesel đang ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm của nó mang lại và thực sự phù hợp với yêu cầu sử dụng của mọi doanh nghiệp.

Rate this post

Tin tức

Địa chỉ sửa xe nâng Hải Phòng chuyên nghiệp
Muốn xe nâng hoạt động tốt và hiệu quả bạn cần phải bảo dưỡng và sửa...
Xe nâng hàng Hải Phòng giá bao nhiêu?
Giá xe nâng Hải Phòng bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được nhiều người...
Tại sao nên sử dụng xe nâng điện khu công nghiệp?
Tại sao nên sử dụng xe nâng điện khu công nghiệp? Là cân hỏi khiến nhiều...
Vai trò của xe nâng tại các khu công nghiệp
Xe nâng là phương tiện không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay....
Dịch vụ thuê xe nâng khu công nghiệp nào uy tín?
Hiện nay, có nhiều người cảm thấy thắc mắc dịch vụ thuê xe nâng khu công...
sp 1