Gợi ý cách ngăn ngừa nhiễm bẩn nhiên liệu xe nâng hàng

Muốn cho xe nâng hàng vận hành tốt thì bạn phải giữ cho nhiên liệu sạch. Dưới đây là một vài gợi ý ngăn ngừa nhiễm bẩn nhiên liệu xe nâng hàng hiệu quả. Cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra nước ở trong thùng xe nâng hàng

kiem tra nuoc trong thung xe nang hang

Kiểm tra nước ở trong thùng xe nâng hàng

Nhiên liệu để ở công trường làm việc nên để trong thùng của ô tô hoặc các thùng chứa. Thùng chứa nên đặt xa đường vận chuyển và các nguồn bụi khác. Thùng chứa nên đặt nghiêng và trang bị thùng hứng để gom nước và cặn bẩn từ đáy thùng.

Các hợp chất water – sensing có thể sử dụng để kiểm tra sự tồn tại của nước trong thùng. Nếu phát hiện thấy nước thì cần sử dụng các thiết bị tách nước để loại bỏ hết nước ra ngoài.

Sử dụng thiết bị pha chế với lọc nước và tách nước để loại bỏ những phần nước còn sót lại. miệng ống và các nắp mở nên được đậy lại và lau sạch các thiết bị trước khi truyền nhiên liệu.

Đổ đầy nhiên liệu vào thùng sau mỗi ngày làm việc để tránh ngưng tụ hơi nước trong thùng vào ban đêm. Công việc này tuyệt đối quan trọng đối với thiết bị hoạt động trong khu vực có không khí lạnh.

Lấy mẫu nhiên liệu xe nâng hàng từ bộ phân phối và lấy lại mẫu nhiên liệu trong khi vận hành. Các mẫu này phải được phân tích độ sạch. Các nguồn nhiễm bẩn cần được xác định và khắc phục.

Tránh tiếp nhiên liệu ngoài mưa

không tiếp nhiên liệu xe nâng hàng ngoài trời mưa

Tránh tiếp nhiên liệu ngoài mưa

Đối với động cơ khí sạch cũng quan trọng như nhiên liệu sạch. Khi hoạt động ở điều kiện có nhiều bụi bẩn, khí nạp cần phải sạch hơn so với yêu cầu của nhà sản xuất thiết bị. Bình lọc cần rửa sạch khi thay lọc. Các ống thông hơi cả các te cũng cần bảo dưỡng như lọc khí.

Lau sạch các mối nối khi bôi trơn, dầu trong các te cũng cần giữ sạch. Các biện pháp bảo trì xe nâng hàng đối với nhiên liệu cũng cần áp dụng khi thay thế dầu bôi trơn trong các te. Lọc phải được thay thế và cần phải làm sạch bình lọc ở những thời điểm cụ thể . Khi thay lọc cần kiểm tra sự nứt vỡ các roăng của nắp bình lọc. Nếu roăng bị nứt vỡ thì phải thay thế.

Tham khảo thêm: 

Mẹo hay giúp bạn lái xe nâng hàng tiết kiệm nhiên liệu

Thông số kỹ thuật của xe nâng hàng kẹp giấy

Sau khi đổ đầy các te chạy động cơ trong ít phút, kiểm tra rò rỉ, theo dõi áp suất dầu và kiểm tra mức dầu. Dầu hộp số và hệ thống thuỷ lực cũng bảo trì như dầu động cơ. Nên kiểm tra các hệ thống thường xuyên để sớm phát hiện rò rỉ. Rò rỉ hệ thống thuỷ lực có thể dẫn đến tiếng ồn khi xe nâng hàng hoạt động.

____________________

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Japanese: Mr Yogo Shimono – 0949 431 299
English: Ms Hoa – 0913 383 767
Hà Nội: Mr Long 0914.935.399 – 0968.552.733
HCM: 0915.675.989 – Email: long@goldbell.com.vn
Rate this post